Diễn biến dịch Covid phức tạp, học sinh, sinh viên trên địa bàn Nghệ An nghỉ học

Trước diễn biến dịch Covid phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã đồng ý với chủ trương của sở GD&ĐT về việc cho tất cả học sinh trên địa bàn nghỉ học từ ngày 28/3.

Ngày 27/3, thông tin từ sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh đã đồng ý với chủ trương của Sở về việc cho tất cả học sinh, sinh viên trên toàn địa bàn tỉnh nghỉ học từ 28/3. Phía sở GD&ĐT  sẽ phát hành văn bản thông báo đến tất cả các nhà trường và bắt đầu từ ngày mai (28/3) toàn bộ học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian nghỉ học, phía Sở cũng yêu cầu các nhà trường tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Đồng thời quán triệt giáo viên, phụ huynh và học sinh tuyệt đối không tổ chức và tham gia các hoạt động dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường dưới bất cứ hình thức nào.

Giáo dục - Diễn biến dịch Covid phức tạp, học sinh, sinh viên trên địa bàn Nghệ An nghỉ học
Trước tình hình dịch Covid diễn biến phức tạp, tỉnh Nghệ An quyết định cho học sinh nghỉ học. 

Để đảm bảo việc học tập cho học sinh, các nhà trường sẽ rà soát những nội dung dạy học, hoạt động giáo dục đã được xây dựng trong kế hoạch giáo dục năm học 2019 – 2020, lựa chọn nội dung phù hợp với dạy học qua Internet.

Trong thời gian nghỉ học, phía sở GD&ĐT tỉnh sẽ tiếp tục dạy học trực tuyến trên truyền hình với học sinh lớp 9 và học sinh lớp 12. Về phía các trường học sẽ phân công giáo viên hướng dẫn học sinh tham gia học tập trên truyền hình, Internet thực hiện nhiệm vụ học tập được giao; phối hợp với gia đình học sinh có biện pháp quản lý hoạt động học tập của học sinh; nhận xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ học tập của học sinh.

Minh Tâm

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/hoc-sinh-sinh-vien-tren-dia-ban-tinh-nghe-an-se-nghi-hoc-phong-chong-covid-a470300.html

Thẻ
Back to top button