Diễn biến mới nhất vụ nữ sinh ở Quảng Ninh bị đánh hội đồng

Công an TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vẫn đang tiến hành điều tra vụ việc nữ sinh bị một nhóm người đánh hội đồng, phải nhập viện điều trị. Vì xảy ra ngoài trường học nên cơ quan công an có thể sẽ điều tra, xử lý về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Ngày 11/4, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, bà Nguyễn Thị Thúy – Phó Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh cho biết, hiện tại vẫn chưa có kết quả xác minh việc nữ sinh lớp 11 trường THCS&THPT Lê Thánh Tông bị đánh hội đồng và đưa clip lên mạng.

Giáo dục - Diễn biến mới nhất vụ nữ sinh ở Quảng Ninh bị đánh hội đồng

Trường THCS&THPT Lê Thánh Tông, nơi nữ sinh L. đang theo học.

“Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, vụ việc được giao cho UBND TP.Hạ Long phối hợp với các đơn vị xác minh, xử lý. Vì vụ việc xảy ra ở ngoài trường học nên cơ quan công an sẽ đóng vai trò chính. Chúng tôi chờ kết luận của công an để có hướng xử lý cụ thể”, bà Thúy nói.

Ông Vũ Hồng Sơn – Phó Chủ tịch UBND TP.Hạ Long thông tin, thành phố chủ trì giải quyết vụ việc và đã giao cho Công an TP.Hạ Long xác minh.

Ông Sơn cho hay: “Cơ quan công an sẽ điều tra các đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng. Trong sự việc này, ngoài học sinh thuộc các trường học thì có sự tham gia của các đối tượng đã học xong, tức là đã trên 18 tuổi.

Đối với những học sinh chưa đủ 18 tuổi, khi đã có kết quả xác minh thì sẽ giao cho nhà trường có biện pháp xử lý kỷ luật và phối hợp với gia đình giáo dục các em. Trường hợp nào đủ căn cứ truy tố thì truy tố, trường hợp không truy tố thì học sinh của trường nào thì trường đó có trách nhiệm xử lý”.

Trước đó, như báo Người Đưa Tin đã phản ánh, trong ngày 7/4, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về vụ một nhóm 10 người đã xảy ra xô xát tại khu vực cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh khiến 2 người phải nhập viện.

Qua xác minh của cơ quan công an, nạn nhân bị đánh nhập viện là Nguyễn Thị H. L. (SN 2002, học sinh lớp 11A5, trường THCS&THPT Lê Thánh Tông, TP.Hạ Long), và Lưu Q.H. (SN 2000, bạn trai L.)

Bệnh nhân L. bị sưng nề kèm xây sát da trán phải. Bệnh nhân H. bị sưng nề vùng đầu và lưng, vết thương nhỏ 0,5cm vùng thái dương phải. Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, bệnh viện đã kịp thời cấp cứu, tiến hành các xét nghiệm cần thiết, kết quả chụp CT hiện tại cả 2 bệnh nhân không có tổn thương nội sọ, chỉ có tụ máu dưới da đầu.

Nhận được thông tin, lãnh đạo sở GD&ĐT đã trực tiếp thăm hỏi nữ sinh L. tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời, triệu tập lãnh đạo phòng GD&ĐT TP.Hạ Long, lãnh đạo các trường THPT trên địa bàn thành phố để chỉ đạo một số nội dung liên quan, xác định những học sinh có mặt trong clip, yêu cầu những học sinh này tường trình lại vụ việc.

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button