Diễn biến mới vụ thanh niên giao cấu với người dưới 16 tuổi ở Bắc Giang

Qua quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, sau khi thuê phòng nhà nghỉ, nam thanh niên đã giao cấu với bé gái dưới 16 tuổi.

Ngày 8/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hoàng Minh (SN 2001, trú tại phường Đa Mai, TP.Bắc Giang) về hành vi giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Trước đó, ngày 30/3, Công an huyện Lạng Giang nhận được tin báo của gia đình cháu N.T.T. (SN 2005) cùng trú tại phường Đa Mai về việc cháu bị đối tượng Nguyễn Hoàng Minh quan hệ tình dục.

Tiến hành điều tra, Đội Cảnh sát hình sự , Công an huyện Lạng Giang xác định, tối 28/3, Nguyễn Hoàng Minh và cháu T. cùng một số đối tượng đến thuê phòng tại một nhà nghỉ thuộc địa bàn xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang để sử dụng ma túy.

Đến sáng 29/3, tại nhà nghỉ này, Minh và cháu T. có quan hệ tình dục với nhau. Sau khi thấy cháu T. qua đêm không về nhà, bố mẹ cháu T. đã gặng hỏi và bàng hoàng khi nghe biết vụ việc. Ngay sau đó, gia đình T. đã đưa cháu T. đến Công an huyện Lạng Giang trình báo.

An ninh - Hình sự - Diễn biến mới vụ thanh niên giao cấu với người dưới 16 tuổi ở Bắc Giang
Khởi tố nam thanh niên giao cấu với người dưới 16 tuổi. (Ảnh minh họa)

Trao đổi với phóng viên báo Người Đưa Tin về vụ việc, luật sư Phạm Hồng Kiên – Giám đốc Công ty Luật Cán Cân Việt, Đoàn Luật sư TP.Hà Nội cho biết, việc T. đã giao cấu với N. (dưới 16 tuổi) đã vi phạm pháp luật và có thể đối diện với mức án từ 1 đến 15 năm tù. Cụ thể, theo điều 145 BLHS năm 2015 quy định, người nào đủ 18 tuổi trở lên mà giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, nếu không thuộc trường hợp quy định tại Điều 142 và Điều 144 của Bộ luật này, thì bị phạt tù từ 1 năm đến 5 năm.

Đối với các trường hợp phạm tội 2 lần trở lên, 2 người trở lên, có tính chất loạn luân, làm nạn nhân có thai hoặc gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60% và đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh thì phải đối diện với mức án từ 3 đến 10 năm tù.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm, gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên hoặc biết mình bị nhiễm HIV mà vẫn phạm tội.

An ninh - Hình sự - Diễn biến mới vụ thanh niên giao cấu với người dưới 16 tuổi ở Bắc Giang (Hình 2).
Luật sư Phạm Hồng Kiên.

“Sự việc cũng là hồi chuông cảnh báo với các bậc phụ huynh cần quan tâm hơn nữa đến các em hơn. Độ tuổi vị thành niên là độ tuổi các em đang tò mò, thay đổi tâm sinh lý. Chính vì vậy, nhiều đối tượng đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết để dụ dỗ, thỏa mãn nhu cầu tình dục chứ không phải yêu thương thật sự. Các em cần được quan tâm, giáo dục, định hướng tốt để tránh vấp phải những sự việc đau lòng như trên” luật sư Kiên nhấn mạnh.

Khánh Ngân

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dien-bien-moi-vu-thanh-nien-giao-cau-voi-nguoi-duoi-16-tuoi-o-bac-giang-a471645.html

Back to top button