Diễn biến sốc vụ 1.600 người bị quay lén trong khách sạn

Thông tin mới nhất từ Cảnh sát Hàn Quốc cho biết, hành động riêng tư của hàng ngàn người ở Hàn Quốc đã bị quay lén và đăng tải lên mạng xã hội cho các khách hàng trả tiền.

Tờ Korea Herald đăng tải, ngày 21/3 cảnh sát Seoul thông tin về việc phát hiện một đường dây chuyên quay lén các phòng khách sạn để phát trực tiếp (livestream) và bán các đoạn phim này trên mạng.

Hiện cảnh sát đã tạm giữ 2 kẻ chủ mưu, và 2 đối tượng khác tham gia lắp đặt các camera được cho tại ngoại hầu tra.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy nhóm này đã đặt các camera ở 42 phòng của 30 khách sạn tại 10 thành phố thuộc các tỉnh Bắc Gyeongsang, Nam Gyeongsang và Chungcheong. Cảnh sát phát hiện các đoạn phim được đăng tải trong khoảng thời gian từ ngày 24/11/2018 đến 2/3/2019.

Cuộc sống số - Diễn biến sốc vụ 1.600 người bị quay lén trong khách sạn

Camera quay lén được giấu một cách tinh vi (ảnh: Cảnh sát Nam Seul).

Daily Mail ghi nhận, các camera siêu nhỏ với ống kính chỉ 1mm được giấu trong các hộp nhận tín hiệu truyền hình, kệ máy sấy tóc, ổ cắm điện và nhiều nơi khác trong phòng. Số lượng nạn nhân bị ghi hình bí mật lên tới 1.600 người.

Trang web phát trực tuyến nói trên có hơn 4.000 thành viên, trong đó 97 người trả mức phí gần 45 USD/tháng để truy cập các tính năng bổ sung, ví dụ như xem lại một số phim nhất định. Từ tháng 11/2018 đến nay, dịch vụ này đã mang về số tiền lên tới 6.000 USD cho trang web.

Theo CNN, trước đây vào năm 2016 từng có một vụ án tương tự, theo đó hơn 6.400 máy quay đã được lắp bất hợp pháp trong các khách sạn để quay lén, nhưng đây là lần đầu tiên cảnh sát phát hiện ra những đoạn video đó được phát trực tiếp lên Internet.

Năm ngoái, hàng chục ngàn phụ nữ đã xuống đường biểu tình tại Seoul và các thành phố khác để phản đối vấn nạn này và yêu cầu hành động, với khẩu hiệu “Cuộc sống của tôi không phải là phim khiêu dâm.”

Cuộc sống số - Diễn biến sốc vụ 1.600 người bị quay lén trong khách sạn (Hình 2).

Người Hàn Quốc biểu tình phản đối nạn quay lén.

Chính quyền thành phố Seoul đã đáp lại hành động trên bằng việc lập ra một nhóm công tác đặc biệt gồm các thanh tra nữ để tiến hành những đợt kiểm tra thường xuyên tại hơn 20.000 nhà vệ sinh công cộng trong thành phố nhằm tìm kiếm các máy quay lén.

Tuy nhiên, có nhiều ý kiến phê bình cho rằng đây là phản ứng quá hời hợt đối với một vấn đề xã hội nhức nhối.

Bá Di (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button