Điều tổ công tác đặc biệt truy lùng hung thủ vụ nữ sinh bị giết khi đi giao gà chiều 30 Tết

Liên quan vụ nữ sinh bị giết khi đi giao gà chiều 30 Tết, lực lượng của cục Cảnh sát Hình sự (bộ Công an) đang tích cực phối hợp với Công an tỉnh Điện Biên và các đơn vị nghiệp vụ truy tìm hung thủ gây án.

Liên quan vụ nữ sinh bị giết khi đi giao gà chiều 30 Tết, một tổ công tác đặc biệt của cục Cảnh sát Hình sự (bộ Công an) đã lên Điện Biên, tích cực phối hợp với Công an tỉnh Điện Biên và các đơn vị nghiệp vụ truy tìm hung thủ gây án.

Lực lượng phá án áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, rà soát, khoanh vùng nhiều đối tượng nghi vấn để sàng lọc, dựng lên tên tuổi của nghi phạm. Có những cuộc họp của Ban chuyên án diễn ra khẩn cấp trong đêm với tinh thần trách nhiệm rất cao của các thành viên tham gia Ban chuyên án.  

Bước đầu, kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi cho thấy, đây là một vụ án hình sự. Trên thi thể nạn nhân có nhiều vết bầm tím, phần đầu có dấu hiệu của vật cứng tác động, nạn nhân có dấu hiệu bị xâm hại tình dục.

Cơ quan công an đang tiến hành làm rõ hiện trường nơi tìm thấy thi thể của nạn nhân có phải là hiện trường cuối cùng hay không. Cảnh sát cũng tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để dựng lên toàn bộ hành trình di chuyển của nạn nhân kể từ khi nữ sinh này bắt đầu mang gà đi giao từ chiều 30 Tết… Và truy tìm hành trình di chuyển của người đàn ông hỏi mua gà cũng như xác định những người liên quan.

An ninh - Hình sự - Điều tổ công tác đặc biệt truy lùng hung thủ vụ nữ sinh bị giết khi đi giao gà chiều 30 Tết
Hình ảnh cuối cùng qua camera ghi lại khi nữ sinh Cao Mỹ D. đi giao gà vào chiều tối 30 Tết.

Lực lượng phá án đặc biệt lưu ý đến đặc điểm của nam thanh niên hỏi mua gà theo lời kể và miêu tả nhận dạng của mẹ nạn nhân. Cảnh sát cũng đã làm việc với các nhân chứng.

Bước đầu, phác họa chân dung đối tượng liên quan là nam giới đi xe máy tay ga màu trắng, có tổ chức cuộc nhậu vào chiều 30 Tết. Tài sản liên quan đến vụ án gồm: 1 quần dài nỉ màu tối, 1 áo khoác dạ màu sữa và 1 đôi giày da đen đế trắng. 

Hiện, công tác truy tìm hung thủ gây án đang được triển khai tích cực.

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 7/2, một thi thể nữ giới được phát hiện tại chuồng chăn nuôi lợn của một căn nhà thuộc đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Nạn nhân nhanh chóng được xác định là Cao Mỹ D. (SN 1997, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên).

Đây chính là nữ sinh được gia đình thông báo mất tích bí ẩn từ chiều tối 30 Tết trong quá trình đi giao gà.

Thi thể được tìm thấy trong tình trạng nằm ngửa, bán khỏa thân, mũ bảo hiểm úp lên mặt, có dấu hiệu bị xâm hại tình dục.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button