Điều tra án xâm hại tình dục từ câu chuyện cô gái sống thực vật bỗng sinh con

Ngày 29/12, một bệnh nhân sống thực vật tại Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe Hacienda, Phoenix (Mỹ) đã chuyển dạ và sinh ra một bé trai khỏe mạnh.

Thông tin trên Vietnamnet, nhân viên tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hacienda cho biết họ không biết gì về việc người phụ nữ mang thai cho đến khi thấy bệnh nhân rên rỉ trong cơn chuyển dạ.

“Nhiều người nói rằng cô ấy có những biểu hiện đau đớn và đang kêu la, nhưng không biết thật sự xảy ra chuyện gì”, một nhân viên nói.

Trước đó, bệnh nhân này bị đuối nước và tổn thương não nên phải sống trong trạng thái thực vật tại Hacienda 14 năm. Cô không có khả năng di chuyển, giao tiếp và phải được chăm sóc 24/24. Vì thế, nhiều nhân viên tại đây có quyền vào phòng cô bất cứ lúc nào. Từ khi thành lập, Hacienda đã áp dụng chính sách yêu cầu khi nhân viên nam vào phòng bệnh nữ phải có người đi kèm.

Người phát ngôn của Hacienda cho biết cơ sở này đang hợp tác với các cơ quan chức năng để điều tra vụ việc đáng tiếc ở trên đồng thời xem lại quá trình đào tạo, quản lý nhân viên từ bên trong.

Đây không phải là bê bối lạm dụng tình dục đầu tiên của Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hacienda. Trước đây từng có một bệnh nhân nữ tuyên bố bị 2 nhân viên tại đây lạm dụng tình dục.

Chưa kể, vào năm 2013, trung tâm này từng mất tiền tài trợ từ Medicare vì bị cáo buộc có nhân viên ngược đãi và đối xử thô tục với bệnh nhân. Hacienda được cho thời hạn 1 năm để sửa chữa sai lầm trong đào tạo nhân viên và cách điều trị nếu không sẽ bị loại ra khỏi danh sách của Medicare mãi mãi.

An ninh - Hình sự - Điều tra án xâm hại tình dục từ câu chuyện cô gái sống thực vật bỗng sinh con
Hình minh họa.

Vì thế, chính sự ra đời của bé trai này đã dấy lên một cuộc điều tra về việc lạm dụng tình dục. Thông tin trên An ninh Thủ đô, ông Tommy Thompson, đại diện cảnh sát Phoenix cho biết, người mẹ và đứa bé sơ sinh ra đời hôm 29/12/2018 vẫn đang được theo dõi trong bệnh viện. Tuy chưa có nghi phạm, song một vụ điều tra án xâm hại tình dục đã được khởi động.

Các nhân viên điều tra đang thu thập mẫu DNA của các nhân viên nam ở một trung tâm y tế Arizona, Mỹ nhằm xác định xem ai là bố đứa bé.

Vietnamnet đưa tin, sau khi tiến hành điều tra, xét nghiệm ADN của đứa trẻ cùng với các nhân viên làm việc tại Hacienda, cơ quan chức năng đã tiến hành bắt giữ nam y tá Nathan Sutherland (36 tuổi), làm việc tại trung tâm Hacienda từ năm 2011.

Liên quan đến vụ việc, nhiều lãnh đạo cùng những người liên quan cũng bị liên đới, trong đó có giám đốc điều hành Hacienda – William Timmons và bác sĩ gốc Việt Thanh Nguyễn, người trực tiếp phụ trách chăm sóc nạn nhân.

Vào ngày 22/1, Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hacienda cũng đưa ra thông báo chính thức:

“Hai bác sĩ chịu trách nhiệm chăm sóc nạn nhân bị tấn công tình dục không còn tiếp tục làm việc tại Hacienda nữa. Một người đã từ chức, một người khác đã bị đình chỉ. Một lần nữa chúng tôi gửi lời xin lỗi và gửi sự cảm thông sâu sắc đến khách hàng và gia đình nạn nhân. Hacienda sẽ làm mọi thứ để khôi phục sự uy tín của mình trong mắt bệnh nhân, gia đình, cộng đồng một cách nghiêm túc nhất”.

Mộc Miên (Tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button