Điều tra vụ công an xã xách mã tấu chém bạn mời bia

Một công an xã tại Hà Tĩnh đã xách mã tấu chém bạn mời bia vì bị trách nói tục, hành xử không đúng mực với tư cách cán bộ.

Sáng 14/4, Thiếu tá Võ Châu Tuấn, Phó trưởng Công an huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, hiện công an huyện đang phối hợp điều tra việc một công an viên tại xã Kỳ Thượng chém người xảy ra cách đây 2 ngày.

Theo thông tin ban đầu từ người nhà nạn nhân, trước đó, vào khoảng 21h30 phút ngày 12/4, anh Nguyễn Đình Thanh (SN 1982, trú tại xóm 6, xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh) cùng một số bạn bè uống bia ở quán Vinh Hoài, có địa chỉ tại ngã 3 Tùng, thuộc xóm 7, xã Kỳ Thượng. Khi cả nhóm của anh Thanh đang ngồi uống, thì ông Nguyễn Văn Nin (SN 1973), là cán bộ thuộc đội xung kích công an xã Kỳ Thượng, đi vào quán. Vì quen biết nên anh Thanh mở lời mời ông Nin một ly. Ông Nin trả lời uống rượu chứ không uống bia.

An ninh - Hình sự - Điều tra vụ công an xã xách mã tấu chém bạn mời bia

Ông Nin hiện là công an viên xã Kỳ Thượng.

Nghe vậy, anh Thanh liền gọi một chai rượu rồi rót ra ly để mời nhưng ông Nin tiếp tục từ chối không uống, đồng thời chửi tục một lúc rồi bỏ ra ngoài sân.

Lúc này, trên bàn nhậu, anh Thanh và anh trai là Nhuận “trách” ông Nin là công an xã, lại là lớn tuổi nhưng hành xử không đúng mực, nói tục làm mất tư cách, ảnh hưởng đến uy tín của cán bộ.

Đứng ngoài sân, nghe được câu chuyện trên, ông Nin quay vào quán, ngồi xuống bàn hỏi anh Nhuận và Thanh nói gì. Thấy vậy, anh Thanh đi qua chỗ ông Nin ngồi và nói lời xin lỗi và mong ông Nin thông cảm. Tuy nhiên, khi anh Thanh vừa dứt lời thì bất ngờ ông Nin lao vào đấm đá túi bụi. Lúc này, có 4 thanh niên người ở xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh, cũng đang ngồi trong quán xông vào đánh 2 anh em anh Nhuận và anh Thanh.

Sự việc chỉ dừng lại khi mọi người đứng ra can ngăn, ông Nin và nhóm thanh niên bỏ đi sau đó.

Bất ngờ, một lúc sau, ông Nin quay lại quán, dùng đèn pin dọi thẳng vào mặt 2 anh Nhuận và Thanh rồi vung mã tấu chém anh Thanh 4 nhát vào mặt, tay và bụng.

Gây án xong, ông Nin rời khỏi hiện trường, riêng anh Thanh sau đó đã được người thân đưa đi cấp cứu.

Liên quan vụ việc, ông Nguyễn Thế Anh, Trưởng Công an xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh cũng xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ mâu thuẫn rồi dẫn đến chém người có liên quan đến ông Nguyễn Văn Nin. Hiện, xã đang phối hợp với công an huyện Kỳ Anh để điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Được biết, nạn nhân đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button