Điều tra vụ ngư dân tử vong trên tàu cá

Ngày 23/4, thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đang tiến hành điều tra vụ một ngư dân tử vong trên tàu cá.

Khoảng 8h ngày 22/4, thi thể ngư dân Phạm Minh Khánh SN 1983, trú TP.HCM được tàu cá KG 95005 TS đưa vào cảng cá Cát Lở, phường 11, TP.Vũng Tàu an toàn. Sau đó, thuyền trưởng và đại diện chủ tàu tiến hành các thủ tục bàn giao thi thể ngư dân cho lực lượng Ban chỉ huy Biên phòng của khẩu cảng Bà Rịa – Vũng Tàu để hoàn chỉnh hồ sơ và bàn giao cho công an TP. Vũng Tàu theo đúng quy định pháp luật.

Theo thông tin ban đầu, ngày 15/4 tàu cá KG 95005 TS do ông Nguyễn Văn Còn SN 1981, quê Kiên Giang làm thuyền trưởng, trong khi tham gia đánh bắt thủy hải sản trên biển thì có ngư dân Phạm Minh Khánh bị ốm, bỏ ăn.

Sau đó, thuyền trưởng và các thuyền viên trên tàu cho anh Khánh nghỉ ngơi và chăm sóc nhưng không khỏi bệnh nên thuyền trưởng Còn đã báo cáo sự việc cho chủ tàu để đưa anh Khánh vào bờ điều trị.

Hiện lực lượng Trạm Biên phòng của khẩu cảng Vũng Tàu đã mời gọi đại diện chủ tàu, thuyền trưởng và các thuyền viên có liên quan lên để lấy lời khai, điều tra xác minh ban đầu vụ việc để hoàn chỉnh hồ sơ bàn giao cho cơ quan công an theo thẩm quyền.

Gio Linh

theo nguoiduatin.vn

Back to top button