Điều tra vụ Phó chủ tịch xã chặt phá rừng phòng hộ để trồng keo

Ông Vi Văn Thanh, Phó chủ tịch UBND xã Châu Phong và một người dân trong xã đã thừa nhận việc chặt phá rừng phòng hộ với mục đích trồng keo.

Hiện trường vụ Phó chủ tịch xã chặt phá rừng phòng hộ để trồng keo. Clip Khánh Hoan.

Ngày 21/3, ông Trần Ngọc Kiên, Trưởng ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An xác nhận, đơn vị đã chuyển hồ sơ vụ phá rừng tại xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện để điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Ông Kiên cho biết, vụ phá rừng trên xảy ra vào dịp giáp Tết Nguyên đán 2019 tại tiểu khu 196, thuộc bản May, xã Châu Phong. Ngày 14/3, BQL rừng phòng hộ phối hợp với kiểm lâm và chính quyền địa phương vào kiểm tra, phát hiện hơn 3,7ha rừng tự nhiên thuộc sự quản lý của BQL rừng phòng hộ bị chặt và đốt phá.

An ninh - Hình sự - Điều tra vụ Phó chủ tịch xã chặt phá rừng phòng hộ để trồng keo
Hiện trường vụ việc.

BQL rừng phòng hộ đã lập biên bản sự việc. Hai người chặt phá rừng đã ký vào biên bản thừa nhận hành vi phá rừng với mục đích trồng keo. Trong đó, ông Thanh chặt phá gần 2,5ha với tre nứa là 11.280 cây và hơn 31,6m3 gỗ; ông Nhị phá 1,25ha với tre nứa là 5.650 cây, gỗ gần 18m3.

Liên quan đến vụ việc, ông Ngô Đức Thuận, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu cho biết, ông đã chỉ đạo công an huyện khẩn trương điều tra, sớm kết luận vụ phá rừng này và sẽ xử lý nghiêm những người phá rừng.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button