Điều tra vụ xịt hơi cay vào người đi đường để giật túi xách

Điều tra vụ xịt hơi cay vào người đi đường để giật túi xách

Sau khi chuẩn bị hung khí, nhóm thanh niên đã rình rập các phụ nữ đi xe máy vào ban đêm để áp sát, xịt hơi cay vào người rồi đe dọa cướp giật tài sản.

Chiều 25/4, Công an huyện Phù Mỹ (Bình Định) cho biết đơn vị đang phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Bình Định điều tra, truy tìm thủ phạm dùng bình xịt hơi cay vào người đi đường để giật túi xách.

Điều tra vụ xịt hơi cay vào người đi đường để giật túi xách

Ảnh minh họa

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo trình báo của bà Nguyễn Thị Thọ (48 tuổi, ở xã Mỹ Hòa, H.Phù Mỹ), khoảng 23h00 ngày 24/4, bà Thọ đang đi mua bán đậu phộng với ông Lê Hữu Chí (42 tuổi, ở xã Mỹ Hòa) tại ngã 3 đường bê tông thôn Vạn Thiết (xã Mỹ Châu, H.Phù Mỹ) thì bị 2 người đi xe máy áp sát, dùng bình hơi cay xịt vào người rồi đạp bà Thọ để giật túi xách, sau đó bỏ chạy.

Bên trong túi xách có gần 380 triệu đồng và 3 sổ tiết kiệm do bà Nguyễn Thị Thọ đứng tên.

Nhận được tin báo, ngay trong đêm, Công an huyện Phù Mỹ đã huy động lực lượng cùng với công an các xã truy xét vụ dùng bình xịt hơi cay giật túi xách nói trên.

Thông tin ban đầu, rạng sáng 20/2, anh Đ. (23 tuổi) chạy xe máy chở chị H. (19 tuổi, cùng ngụ huyện Hóc Môn) trên đường TTN9. Khi qua địa bàn ấp Nhị Tân (xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn) thì bất ngờ bị 4 thanh niên trên 2 xe máy áp sát giật túi xách.

Trong túi có 2 điện thoại di động hiệu iPhone, 1 điện thoại Vivo cùng 14 triệu đồng tiền mặt, giấy tờ tùy thân.

Nhóm này dùng bình xịt hơi cay tấn công, lấy đi chiếc túi xách của chị H. rồi tẩu thoát. Công an huyện Hóc Môn sau đó có mặt lấy lời khai, trích xuất hình ảnh từ các camera an ninh khu vực để làm rõ.

Đến ngày 24/2, 3 trong 4 thành viên của nhóm đã bị Đội Hình sự Công an huyện Hóc Môn bắt và giải quyết theo quy định của pháp luật.

Thanh Minh (Nguồn Pháp Luật/Thanh Niên)

Back to top button