Dính nghi án đổi tem “Made in Vietnam”, đại diện NEM và IFU bị mời lên làm việc nhưng cáo ốm

Trong số 4 tấn hàng hóa không có hóa đơn chứng từ đang trong quá trình thay đổi tem nhãn thành “Made in Vietnam”, có cả hàng của NEM. Đại diện hãng đã được mời lên làm việc nhưng “họ bảo đang bị ốm”.

Như Người Đưa Tin đã đưa thông tin, ngày 4/11, Đội QLTT số 17 thuộc Cục QLTT Hà Nội đã phát hiện và tạm thu giữ hàng chục nghìn sản phẩm quần áo không có hóa đơn chứng từ đang trong quá trình thay đổi tem nhãn thành “Made in Vietnam”.

Cụ thể, tiến hành kiểm tra cơ sở may mặc tại số 503 Bát Khối, phường Thạch Bàn (quận Long Biên, TP. Hà Nội), lực lượng chức năng phát hiện công nhân của cơ sở này đang thực hiện cắt tem nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài và đính thay bằng nhãn IFU trên các sản phẩm quần áo.

Tiêu dùng & Dư luận - Dính nghi án đổi tem 'Made in Vietnam', đại diện NEM và IFU bị mời lên làm việc nhưng cáo ốm
4 tấn quần áo với tổng trị giá khoảng 2 tỷ đồng

Cụ thể hàng hóa bao gồm 66 bao quần áo các loại có chữ nước ngoài, 2.130 sản phẩm quần áo, 16 bao quần áo ghi nhãn nước ngoài, 6 bao túi xách và 4 bao quần áo đã cắt nhãn gốc. Tổng trọng lượng khoảng 4 tấn, tổng trị giá khoảng 2 tỷ đồng.

Đặc biệt, các sản phẩm quần áo với nhiều chủng loại, chất liệu khác nhau nhưng khi được cơ sở thay đổi nhãn mác thì đều có thành phần cấu tạo giống nhau trên tem nhãn thay thế với 65% cotton và 35% polyester.

Toàn bộ số hàng hóa trên do nước ngoài sản xuất, chủ cơ sở chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Tiêu dùng & Dư luận - Dính nghi án đổi tem 'Made in Vietnam', đại diện NEM và IFU bị mời lên làm việc nhưng cáo ốm (Hình 2).
Trong số hàng bị thu giữ có cả hàng hóa của NEM, Ifu

Đặc biệt, theo báo Infonet, trong số hàng bị thu giữ có cả hàng hóa của NEM – thương hiệu khá nổi tiếng trên thị trường vừa được một đại gia Nhật thâu tóm, với gần 100 cửa hàng trên toàn quốc.

Cục trưởng Quản lý thị trường Hà Nội Chu Xuân Kiên cho biết vụ việc vẫn đang trong quá trình xác minh. Cục sẽ mời các đối tượng lên xuất trình hóa đơn chứng từ, xem có của đơn vị nào thì họ phải giải trình.

Trong khi đó, ông Nguyễn Ngọc Hà, Đội trưởng Quản lý thị trường số 17 thông tin đội đang xác minh, làm rõ. Hiện chủ cơ sở vẫn chưa ra mặt. “Chúng tôi đã mời họ lên làm việc nhưng họ bảo đang bị ốm”, đội trưởng Hà thông tin với Infonet.

Cũng theo ông Hà, trong số lượng hàng thu giữ, số lượng của NEM không nhiều. Theo lời khai của nhân viên cơ sở may mặc thì họ mua đồ của NEM.

“Hiện họ mới khai báo như thế nhưng mình phải xác minh có phải hàng của NEM không, có giấy tờ không? NEM xác nhận có phải hàng của NEM không, nếu không phải thì là hàng giả. Còn nếu của NEM thì lại khác. Chúng tôi đương nhiên sẽ có công văn gửi sang NEM mời họ sang”.

“Đối với IFU, chúng tôi cũng phải mời họ đến để xem là hàng của họ hay là hàng giả, văn bằng của họ đã được bảo hộ chưa, yêu cầu họ xuất trình giấy tờ… Hiện tại, chúng tôi tra thì họ mới nộp đơn, chưa được bảo hộ. Nếu bảo hộ của họ thì chuyện bình thường, chỉ sai về nguồn gốc xuất xứ hàng hóa chứ không phải hàng giả. Nếu hàng giả thì giả của ai, bị hại như thế nào. Tất cả cần phải xác minh và làm rõ”, ông Hà nói.

Đội trưởng Quản lý thị trường số 17 khẳng định cần xử lý vụ việc một cách cẩn trọng, không làm ảnh hưởng tới uy tín các thương hiệu.

Theo đó, đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên và thu giữ thêm tang vật là 4 máy khâu và 49 kg tem nhãn các loại để điều tra xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.

Lê Lan (Tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dinh-nghi-an-doi-tem-nhan-dai-dien-nem-va-ifu-bi-moi-len-lam-viec-nhung-cao-om-a455584.html

Thẻ
Back to top button