Độc đáo ý tưởng “Xe giãn cách xã hội” của kỹ sư Ấn Độ

Một kỹ sư ôtô Ấn Độ mới đây đã gây sốt mạng xã hội khi đưa ra ý tưởng cải tiến xe máy điện thông thường thành phương tiện đảm bảo yêu cầu giãn cách trong mùa dịch bệnh.

Giống như các quốc gia khác, chính phủ Ấn Độ đã áp đặt các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt và kêu gọi người dân thực hành giãn cách xã hội để hạn chế sự lây lan của virus.

Anh Partha Saha ở bang Tripura, Đông Bắc Ấn Độ cho biết, anh muốn thực hiện việc giãn cách giữa mọi người với nhau khi tham gia giao thông.

Vì vậy, anh đã cải tiến một chiếc xe máy điện sao cho khung gầm trung tâm khá dài để giữ cho hai người đi cùng luôn cách nhau một khoảng an toàn theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế.

Sản phẩm - Độc đáo ý tưởng 'Xe giãn cách xã hội' của kỹ sư Ấn Độ
Anh Partha Saha (Phải) đã chế tạo một chiếc xe máy đảm bảo giãn cách xã hội

Anh Partha chia sẻ thêm, để tạo nên một chiếc xe đạp điện giãn cách xã hội, anh đã tháo động cơ chiếc xe ban đầu và chia chiếc xe thành 2 phần, sau đó nối 2 phần này lại bằng 1 phần khung dài hơn 1 mét để đảm bảo khoảng cách an toàn theo khuyến cáo của chuyên gia y tế.

Chiếc xe đạp mới của anh chạy bằng pin và có tốc độ tối đa 40 km mỗi giờ (25 dặm/giờ). Phải mất ba tiếng đồng hồ để sạc pin đi 80 km (50 dặm). Saha ước tính chi phí tính phí một lần lên tới khoảng 10 rupee (13 cent).

Cũng theo anh, với tình hình dịch bệnh hiện nay, tôi không muốn con gái đi tới trường bằng xe buýt, do đó, anh đã dùng hết số tiền tiết kiệm để hoàn thành sáng chế này.

Với chiếc xe đạp điện giãn cách xã hội, tôi có thể thoải mái đưa con gái đến trường trên cùng 1 chiếc xe điện mà vẫn đảm bảo khoảng cách an toàn theo khuyến cáo của các chuyên gia.

Trước đó, học sinh tiểu học tại thành phố Hàng Châu, Trung Quốc, cũng gây sốt khi đội mũ giãn cách 1m tự chế trong ngày khai giảng sau dịch Covid-19.

Chiếc mũ ra đời giúp học sinh giãn cách hiệu quả vì tuổi còn nhỏ, các em chưa hiểu rõ về việc này. Theo quy định, học sinh phải đội mũ trong lớp học để giữ khoảng cách.

Học sinh tự trang trí mũ với màu sắc, hình dán, bông hoa, cây lá tùy thích, rồi gắn thêm thanh dài 1 m. Ngoài ra, phần mũ cũng được tạo hình thành vương miện hoặc robot.

Thế Hiệp (Tổng Hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/doc-dao-xe-gian-cach-xa-hoi-cua-ky-su-an-do-a474087.html

Back to top button