Dogecoin bị thổi phồng bởi người nổi tiếng, có nên đầu tư lướt sóng?

Trương Mạnh Kiên

Dogecoin được đánh giá là đồng tiền vô giá trị, được thổi phồng bởi những người nổi tiếng. Các nhà đầu tư mới mang tâm lý “ăn xổi” sẽ chỉ nhận về nước mắt.

dogecoin có sự ủng hộ lớn của những người hâm mộ trực tuyến.

Dogecoin là loại tiền mã hóa sốt nhất và kỳ quặc nhất trên hành tinh.

Tính đến đầu tháng 5, tổng giá trị của các đồng dogecoin đang lưu hành là gần 50 tỷ USD – không tồi đối với một loại tiền kỹ thuật số khởi điểm là một trò đùa.

Theo CoinMarketCap, đây là loại tiền điện tử có giá trị thứ 5 trên thị trường, với mức tăng hơn 6.000% trong năm nay.

Giá của một dogecoin đã tăng gấp đôi hồi đầu tháng 5 sau khi CEO Elon Musk của Tesla nói về đồng tiền này đến cả chục lần trên Twitter. Nhu cầu về Dogecoin đã tăng vọt vào tháng 4, gây nghẽn sàn giao dịch tiền điện tử của Robinhood trong một thời gian ngắn.

Dogecoin là gì?

Giống như các loại tiền mã hóa khác, dogecoin là một đồng tiền kỹ thuật số có thể được mua và bán như một khoản đầu tư hoặc chi tiêu giống như tiền thông thường.

Mặc dù mỗi loại tiền mã hóa là duy nhất, nhưng dogecoin vẫn có một số điểm tương đồng với các loại tiền nổi tiếng khác, cũng như có những khác biệt.

Không giống như bitcoin, thiết lập 21 triệu đồng tiền là số lượng hữu hạn, dogecoin có tới 129 tỷ đồng tiền lưu hành và sẽ tiếp tục tạo ra các khối tiền mới có sẵn để khai thác mỗi năm. Đó là một phần lý do tại sao một dogecoin hiện được định giá khoảng 0.4 USD và một bitcoin trị giá khoảng 56.000 USD.

Mặc dù tiền mã hóa đang được chấp nhận nhiều hơn như một loại tiền tệ có thể mua hàng hóa, nhưng dogecoin không được sử dụng nhiều trong thế giới thực. Đồng tiền này có một số thị trường thích hợp riêng, bao gồm cả ủng hộ cho các nghệ sĩ trực tuyến.

Điểm khác biệt chính của dogecoin là cộng đồng trực tuyến ủng hộ tích cực, điều làm cho đồng tiền này trở nên thú vị. Một nhóm hoạt động trên trang Reddit đã quyên góp tiền (tất nhiên là bằng dogecoin) cho các mục đích từ thiện. Vào năm 2014, nhóm gây quỹ thành công một khoản tiền để tay đua Josh Wise quảng cáo dogecoin trên xe của mình.

Khởi nguồn dogecoin

theo nguoiduatin.vn

Back to top button