Đội đua F1 của Ferrari có phải cách ly khi tới Việt Nam?

Phía Bộ Ngoại Giao đã lên tiếng giải thích về khả năng cách ly đội đua của Italia khi tham gia giải F1 dự kiến diễn ra tại Việt Nam tháng 4 tới đây.

Tin nhanh - Đội đua F1 của Ferrari có phải cách ly khi tới Việt Nam?
Xe đua F1 của đội Ferrari (ảnh minh họa).

Báo Đầu tư đăng tải, tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao vừa diễn ra chiều 5/3, phóng viên AFP đã đặt câu hỏi cho Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng về khả năng cách ly y tế đội đua tham dự chặng đua tại Hà Nội đầu tháng 4 tới đây.

“Theo kế hoạch, đội đua Ferarri của Italia sẽ sang Việt Nam. Trong trường hợp giải đua công thức 1 được tổ chức, những người này có bị cách ly y tế hay không?”, phóng viên đề cập.

Trả lời câu hỏi này, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp trên toàn cầu, Việt Nam sẽ thường xuyên theo dõi, phối hợp với các nước liên quan, cộng đồng quốc tế, đặc biệt là Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kịp thời điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch phù hợp, ưu tiên cao nhất là không để cho dịch bệnh lây lan rộng trong cộng đồng và bảo đảm môi trường điều kiện an ninh an toàn nhất cho khách nước ngoài đến Việt Nam du lịch, làm ăn và tham gia các sự kiện quốc tế tổ chức tại Việt Nam.

“Việc điều chỉnh sẽ được thông báo kịp thời và trong thời điểm phù hợp với các bên liên quan”, bà Hằng nói.

Tin nhanh - Đội đua F1 của Ferrari có phải cách ly khi tới Việt Nam? (Hình 2).
Đường đua F1 tại Hà Nội.

Báo Tiền Phong thông tin, từ 0h ngày 3/3/2020, Chính phủ Việt Nam đã tạm dừng chế độ miễn thị thực đơn phương với công dân Italia nhằm phòng chống và ngăn chặn sự lây lan bùng phát của dịch Covid-19.

Theo quy định của Bộ Y tế yêu cầu người nhập cảnh Việt Nam đến từ hoặc quá cảnh ở Italy trong 14 ngày trước nhập cảnh đều phải khai báo y tế tại cửa khẩu, chịu giám sát y tế, cách ly phù hợp trong trong 14 ngày.

Bộ Ngoại giao cho biết đang yêu cầu các địa phương và cơ quan liên quan cung cấp số liệu về người từ Italy đang phải cách ly y tế.

Italy hiện là một điểm nóng của dịch Covid-19, với số ca nhiễm và tử vong vì bệnh này nhiều nhất ở châu Âu. Tính đến hôm nay, Italy có 107 ca tử vong và 3.089 người nhiễm Covid-19.

Bá Di (T/h)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/doi-dua-f1-cua-ferrari-co-phai-cach-ly-khi-toi-viet-nam-a467865.html

Thẻ
Back to top button