Đối tượng bị truy nã vẫn mua bán ma túy lĩnh 20 năm tù giam

Bị phát hiện có hành vi mua bán trái phép chất ma túy, Thiết đã bỏ trốn và bị truy nã. Khi đang bị truy nã, Thiết bị phát hiện đang thụ án liên quan đến ma túy tại trại giam bộ Công an.

Ngày 15/3, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt mức án 20 năm tù giam đối với bị cáo Phạm Ngọc Thiết (SN 1989, quê tỉnh Yên Bái) về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo HĐXX, hành vi của Thiết là đặc biệt nghiêm trọng và nguy hiểm cho xã hội. Cần thiết phải cách ly bị cáo khỏi đời sống xã hội một thời gian đủ dài để có tác dụng giáo dục riêng và răn đe, phòng ngừa chung đối với xã hội. Từ nhận định này, HĐXX tuyên phạt bị cáo Thiết mức án như trên.

Hồ sơ điều tra - Đối tượng bị truy nã vẫn mua bán ma túy lĩnh 20 năm tù giam

Bị cáo Thiết tại tòa.

Thoại khai, số ma túy này anh ta mua của Thiết. Căn cứ vào lời khai của Thoại, 19h50 cùng ngày, cảnh sát đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Thiết tại nhà số 22C Lam Sơn (phường 2, quận Tân Bình) thu giữ các dụng cụ chia ma túy và 7 gói nilon chứa chất tinh thể không màu. Qua giám định, đây là ma túy dạng Methamphetamine.

Ngày 22/1/2016, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố bị can đối với Phạm Ngọc Thiết về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Tuy nhiên, lúc này, Thiết đã bỏ trốn nên cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã và sau đó tới ngày 25/5/2016 thì ra quyết định tạm đình chỉ điều tra bị can.

Tới ngày 23/3/2017, qua xác minh tại trại giam Cây Cầy- bộ Công an thì phát hiện thấy Thiết đang chấp hành án phạt tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy, do đó cơ quan điều tra đã phục hồi điều tra bị can đối Thiết.

Khai tại cơ quan điều tra, Thiết khẳng định mình không biết về số ma túy ở trong phòng trọ, và không có chuyện Thiết bán ma túy cho Thoại nên Thiết kêu oan.

Tuy nhiên, cơ quan điều tra căn cứ vào lời khai của Thoại, số ma túy có trong phòng trọ của Thiết và các tài liệu, chứng cứ khác, cơ quan điều tra đủ cơ sở khẳng định Thiết có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

VKSND TP.HCM và TAND cùng cấp cũng có chung nhận định với cơ quan điều tra, nên truy tố, xét xử và tuyên phạt Thiết 20 năm tù giam như đã nêu trên.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button