Đón khách lưu trú giữa mùa dịch, một khách sạn của ông Lê Thanh Thản bị phạt

Thời điểm kiểm tra, khách sạn chỉ cung cấp được khai báo lưu trú của 4 khách. Lực lượng chức năng đã kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế với tất cả 9 khách du lịch để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Ngày 1/4, Đội liên ngành quản lý dịch vụ du lịch và Đội quản lý thị trường số 2 thị xã Sa Pa (Lào Cai) đã xử phạt hành chính khách sạn Mường Thanh Sa Pa số tiền 18 triệu đồng vì lỗi không khai báo lưu trú và không chấp hành chỉ đạo của UBND thị xã về việc tạm ngưng đón khách du lịch và các hoạt động tập trung đông người để phòng, chống dịch Covid-19.

Tiêu dùng & Dư luận - Đón khách lưu trú giữa mùa dịch, một khách sạn của ông Lê Thanh Thản bị phạt
Mường Thanh Sapa bị phạt 18 triệu vì đón khách trong mùa dịch.

Trước đó, tối 27/3, UBND phường Sa Pa kiểm tra việc chấp hành quy định tạm ngưng kinh doanh của các hộ kinh doanh, phát hiện khách sạn Mường Thanh đang phục vụ 9 khách du lịch lưu trú.

Theo Zing, thời điểm kiểm tra, khách sạn chỉ cung cấp được khai báo lưu trú của 4 khách. Lực lượng chức năng đã kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế với tất cả 9 khách du lịch để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

“Với lỗi không tạm dừng đón khách để phòng chống Covid-19 theo yêu cầu, chủ khách sạn bị phạt 10 triệu đồng, còn lỗi không khai báo lưu trú bị phạt 8 triệu đồng”, ông Lê Tân Phong, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa, thông tin với VnExpress.

Trước đó, khách sạn Mường Thanh đã được UBND phường Sa Pa và  Đội liên ngành quản lý dịch vụ du lịch thị xã Sa Pa tuyên truyền về việc tạm dừng đón khách nhưng khách sạn này vẫn không chấp hành.

Báo Dân trí đưa tin, đây là khách sạn đầu tiên trên địa bàn tỉnh Lào Cai bị xử phạt hành chính trong đọt thực hiện quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Video: Covid – Chuyện chưa kể 

Hiếu Nguyễn (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/don-khach-luu-tru-giua-mua-dich-mot-khach-san-cua-ong-le-thanh-than-bi-phat-a470944.html

Back to top button