Động đất ở Lào khiến nhiều chung cư tại Hà Nội rung lắc

Trận động đất mạnh 6,1 độ richter ở Lào đã gây ra rung chấn cho nhiều địa phương của Việt Nam. Cư dân nhiều chung cư cao tầng tại Hà Nội cảm nhận rung lắc rõ rệt.

Khoảng 6h50 ngày 21/11, nhiều người dân ở Hà Nội, chủ yếu sống tại các chung cư cao tầng ở các quận Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hoàng Mai cảm nhận được sự rung lắc kéo dài khoảng 2 phút.

PGS.TS Nguyễn Xuân Anh – Viện trưởng Viện Vật lý Địa cầu – cho báo chí biết, một trận động đất lớn xảy ra ở Lào, có thể gây dư chấn ở Việt Nam, trong đó có Thủ đô Hà Nội.

Theo Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, vào 6 giờ 50 phút 42 giây (giờ Hà Nội) ngày 21/11/2019, một trận động đất có độ lớn 6,1 xảy ra tại khu vực tỉnh Sayabouly, Lào. Đây là trận động đất lớn, có độ sâu chấn tiêu khoảng 38km. Hà Nội cách tâm chấn chừng 600km.

Động đất 6,1 độ ở Lào, nhiều chung cư tại Hà Nội rung lắc
Vị trí trận động đất tại Lào sáng 21/11. Ảnh: NST. 

“Đây là trận động đất lớn, lên đến 6,1 độ richter, ảnh hưởng đến một số địa phương ở Việt Nam. Tại Hà Nội, những người sống ở các khu nhà cao tầng, chung cư sẽ cảm nhận rõ nhất, nhưng dư chấn này không nghiêm trọng”, Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu cho hay.

Với cường độ của trận động đất, ngoài Lào và Việt Nam, nhiều quốc gia cũng chịu ảnh hưởng gồm Myanmar, Thái Lan và Trung Quốc.

Ngày 20/11, một trận động đất có độ lớn 4,2 xảy ra tại huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An với độ sâu chấn tiêu khoảng 10km.

Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần vẫn đang tiếp tục theo dõi trận các động đất này.

H.C (T/h)
Theo: baonhandao.vn
nguồn: http://baonhandao.vn/thoi-su/dong-dat-o-lao-khien-nhieu-chung-cu-tai-ha-noi-rung-lac-24981

Back to top button