Động đất ở Tứ Xuyên (Trung Quốc) khiến nhiều người thương vong

(NĐ&ĐS) – Số người bị thương liên tục gia tăng sau trận động đất ở tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đêm 17/6.

Theo số liệu thống kê mới nhất, trận động đất có cường độ 6 độ richter xảy ra đêm qua (17/6) tại huyện Trường Ninh, thành phố Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên, miền Tây Nam Trung Quốc đã làm 12 người thiệt mạng, 134 người bị thương, hơn 10.000 ngôi nhà bị hư hỏng, hơn 100.000 người bị ảnh hưởng bởi động đất.

Vị trí xảy ra động đất ở Tứ Xuyên đêm 17/6. Đồ họa: CNA.

Ngay sau trận động đất, cơ quan địa chấn Trung Quốc cũng đã liên tục ghi nhận 65 đợt dư chấn với nhiều mức độ khác nhau, trong đó dư chấn mạnh nhất có cường độ lên tới 5,3 độ richter. Các trận dư chấn vẫn tiếp tục xảy ra. Khoảng 40.000 hộ dân bị mất điện, nhiều tuyến đường buộc phải đóng cửa do những lo ngại về một số hiện tượng có thể xảy ra sau động đất.

Một khách sạn gần tâm chấn bị sập, nhưng chưa rõ có trường hợp thương vong nào không. Các vết nứt cũng xuất hiện ở một số đường cao tốc. USGS cảnh báo khả năng thiệt hại trên diện rộng và thảm họa lan rộng ở Tứ Xuyên.

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường động đất ở Tứ Xuyên đêm 17/6. Ảnh: China News.

Theo nhận định của các chuyên gia địa chấn Trung Quốc, khả năng xảy ra động đất cường độ mạnh hơn tại khu vực này là không nhiều, song vẫn có các hiện tượng thiên tai đi kèm.

Hơn 300 lính cứu hỏa được điều đến hiện trường. Nhân viên cứu hộ mang theo 5.000 chiếc lều và 10.000 lán gấp cùng các vật dụng khẩn cấp khác khẩn trương đến hiện trường trong cơn mưa lớn. Lực lượng cứu hộ đã đưa một số người sống sót ra khỏi các đống đổ nát.

Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm người bị nạn. Ảnh Chinanews.

Động đất thường xuyên xảy ra ở Tứ Xuyên, nơi trận động đất 7,9 độ khiến 87.000 người thiệt mạng hoặc mất tích năm 2008. Hồi tháng ba, ba trận động đất xảy ra ở huyện Rongxian, khiến hai người chết và 12 người bị thương.

QUang Minh (t/h)
Theo: Baonhandao.vn

Back to top button