Đồng Nai: Cách chức Hiệu trưởng Đại học Đồng Nai vì dính “lùm xùm tiền bạc”

UBND tỉnh Đồng Nai vừa công bố quyết định kỷ luật cách chức Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai đối với ông Trần Minh Hùng.

Cuối giờ chiều 11/6, liên quan đến “lùm xùm tiền bạc” xảy ra tại Đại học Đồng Nai, UBND tỉnh Đồng Nai vừa công bố quyết định kỷ luật cách chức hiệu trưởng trường này đối với ông Trần Minh Hùng (Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai).

Ông Hùng đã bị cách chức Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai. Ảnh: Nha Mẫn

Trước đó, Ban thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai cũng đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Hùng.

Nguyên nhân ông Hùng “dính nạn” là do Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai trong quá trình kiểm tra các dấu hiệu vi phạm của đảng viên đã phát hiện ông Hùng tổ chức thu chi từ các nguồn đào tạo nhưng không hạch toán đầy đủ, bỏ ngoài sổ sách trên 63 tỉ đồng…

Đồng Nai: Cách chức Hiệu trưởng Đại học Đồng Nai vì dính “lùm xùm tiền bạc”

Một góc trường Đại học Đồng Nai. Ảnh: Nha Mẫn

Theo đó, là lãnh đạo nhà trường nhưng ông Hùng cùng nhiều cấp dưới đã để xảy ra các sai phạm nghiêm trọng tại trường; khi phân công giảng viên giảng dạy các lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp đã thực hiện không đúng quy định của Bộ GD-ĐT; quá trình liên kết đào tạo với các đơn vị trong và ngoài tỉnh đã trích phần trăm tùy tiện, để tiền ngoài sổ sách gây thất thoát.

Đáng nói, lãnh đạo trường còn để một số cá nhân trong trường chiếm đoạt nguồn thu học phí các lớp chức danh nghề nghiệp và tiền tạm thu thuế thu nhập cá nhân, để xảy ra việc giảng viên sửa bài thi, chấm bài thu hoạch không đúng quy định…

Ngoài ông Hùng ra, Đồng Nai cũng đã xử lý kỷ luật Đảng bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Phạm Văn Thanh – Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Hiệu trưởng trường và kỷ luật khiển trách đối với ông Đinh Quang Minh – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng.

Bên cạnh đó còn thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng đối với ông Phan Văn Thanh – Nguyên Đảng ủy viên, nguyên Bí thư Chi bộ quản lý 1, nguyên Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính của Trường Đại học Đồng Nai.

Theo Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai, hiện còn 13 đảng viên có chức vụ từng là trưởng, phó phòng đào tạo, phòng tổ chức – hành chính, phòng quản lý giáo dục, phòng khảo thí và đảm bảo chất lượng, phòng nghiên cứu khoa học và quan hệ quốc tế, Trung tâm thông tin – thư viện kế toán trưởng, phòng kế toán – tài chính, kế toán, thủ quỹ có liên quan đến các vi phạm của nhà trường. Hiện tổ chức Đảng cấp trên đang tiếp tục xem xét, xử lý theo quy định.

Cũng liên quan đến những sai phạm xảy ra tại Trường Đại học Đồng Nai, hiện nay đoàn Thanh tra liên ngành của UBND tỉnh Đồng Nai đang thanh tra Trường đại học Đồng Nai để làm rõ về việc thu, chi tài chính, cũng như việc sử dụng các nguồn quỹ và thực hiện nghĩa vụ ngân sách nhà nước trong các năm 2018 và 2019.

Theo danviet.vn

Back to top button