Đồng Nai chi 350 tỷ thực hiện dự án Thiết chế của công đoàn

Dự án Thiết chế của công đoàn có các khối nhà ở công nhân, nhà văn hoá đa năng, quảng trường, siêu thị, phòng tư vấn pháp luật và các tiện ích khác, nhằm phục vụ nhu cầu của người lao động.

Ngày 11/4, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có buổi làm việc với tỉnh Đồng Nai, về việc triển khai dự án Thiết chế của công đoàn trên địa bàn Đồng Nai.

Chính sách - Đồng Nai chi 350 tỷ thực hiện dự án Thiết chế của công đoàn

Cách đây không lâu, công nhân Đồng Nai được Thủ tướng về thăm hỏi, động viên.

Theo đó, từ sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án Đầu tư xây dựng các thiết chế của công đoàn tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, thì Đồng Nai trở thành 1 trong 4 tỉnh, thành trọng điểm xây dựng thiết chế của công đoàn. Và mục tiêu đến năm 2020, trên địa bàn Đồng Nai sẽ có 2 thiết chế của tổ chức công đoàn đi vào hoạt động, phục vụ đời sống vật chất và tinh thần của công nhân, nhưng đến nay vẫn chưa “đến đâu”. Lý do là vì, hiện tại tỉnh Đồng Nai vẫn chưa có quỹ đất phục vụ việc xây dựng thiết chế của công đoàn.

Về vấn đề này, theo ông Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, thì từ nay đến 2020, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đầu tư dự án Thiết chế của công đoàn trong 1 khu công nghiệp trên địa bàn Đồng Nai, với diện tích trên 3ha. Dự án có các khối nhà ở công nhân, nhà văn hoá đa năng, quảng trường, siêu thị, phòng tư vấn pháp luật và các tiện ích khác nhằm phục vụ nhu cầu của người lao động. Nguồn vốn thực hiện dự án do ngân sách Trung ương hỗ trợ, nguồn tài chính tích luỹ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, và các nguồn vốn vay ưu đãi. Và tổng vốn đầu tư dự án lên đến 350 tỷ đồng.

Chính sách - Đồng Nai chi 350 tỷ thực hiện dự án Thiết chế của công đoàn (Hình 2).

Buổi làm việc diễn ra tốt đẹp.

Còn ông Tăng Quốc Lập, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai cho biết, thời gian qua, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng của tỉnh, khảo sát và tìm được địa địa điểm xây dựng dự án tại khu Công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, với diện tích gần 2,4ha. Việc triển khai dự án tại khu Công nghiệp Giang Điền là phù hợp với quy hoạch được duyệt; ở đây tập trung đông công nhân, có hệ thống giao thông thuận lợi.

Kết thúc buổi làm việc, ông Phan Văn Anh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhất trí với địa điểm, diện tích đất do Đồng Nai giới thiệu để xây dựng dự án.

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button