Đồng Nai có ca mắc Covid-19 đầu tiên, Biên Hòa ngừng hoạt động trông trẻ mầm non từ hôm nay 3/8

Nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ em và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, phòng GD-ĐT TP.Biên Hòa (Đồng Nai) mới đây đã có chỉ đạo tạm ngưng hoạt động giữ trẻ ở các cơ sở giáo dục mầm non từ ngày 3/8.

Văn bản của phòng GD-ĐT TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết, trên địa bàn TP đã có ca dương tính với Covid-19, nên được xác định là khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao.

Thực hiện kết luận của Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai tại cuộc họp chiều ngày 2/8/2020, sở GD-ĐT Đồng Nai yêu cầu phòng GD-ĐT TP.Biên Hòa chỉ đạo ngưng các hoạt động giữ trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non bắt đầu từ ngày 3/8/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Giáo dục - Đồng Nai có ca mắc Covid-19 đầu tiên, Biên Hòa ngừng hoạt động trông trẻ mầm non từ hôm nay 3/8

Biên Hòa tạm ngưng hoạt động trông trẻ mầm non (ảnh: báo Lao động)

Sở giao trách nhiệm cho phòng GD-ĐT TP.Biên Hòa kiểm tra việc thực hiện chỉ đạo này tại các cơ sở giáo dục mầm non, đặc biệt đối với các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục.

Riêng đối với các huyện và thành phố Long Khánh, Sở yêu cầu thực hiện nghiêm túc theo dõi tình hình sức khỏe cho trẻ đến và đi từ các tỉnh khác, đặc biệt với những trẻ đến, đi từ các địa phương có dịch cần có báo cáo với cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn. Đồng thời, triển khai đúng tinh thần chỉ đạo của Sở GD-ĐT tại văn bản số 2325/SGDĐT-VP ngày 28/7/2020.

Bên cạnh đó tổ chức vệ sinh môi trường, khử khuẩn trường, lớp học, bếp ăn, bàn ghế, thiết bị, đồ dùng dạy học, đồ chơi; đảm bảo trang thiết bị đo thân nhiệt, sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng; cung cấp đầy đủ nước uống, nước sinh hoạt cho trẻ.

Đối với hoạt động bán trú cho trẻ cần đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng, chống dịch Covid-19 và vệ sinh an toàn thực phẩm (thực hiện hình thức giãn cách phù hợp trong việc tổ chức bữa ăn cho trẻ theo điều kiện thực tế của cơ sở).

Tương tự, theo báo Thanh Niên, Phó giám đốc sở GD-ĐT TP.Hải Phòng, đã ký văn bản gửi UBND các quận, huyện đề nghị chỉ đạo các phòng GD-ĐT, các cơ sở giáo dục mầm non tạm dừng học hè cho đến khi có thông báo mới, để tập trung công tác phòng chống dịch Covid-19.

Giáo dục - Đồng Nai có ca mắc Covid-19 đầu tiên, Biên Hòa ngừng hoạt động trông trẻ mầm non từ hôm nay 3/8 (Hình 2).

Sở GD-ĐT TP.Hải Phòng quyết định cho trẻ mầm non nghỉ học hè (ảnh: báo Thanh Niên).

Ngày 2/8, sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên cũng đã có văn bản yêu cầu các đơn vị giáo dục trong toàn tỉnh tạm dừng hoạt động dạy và học để phòng ngừa dịch Covid-19.

Theo đó, tất cả cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên, tổ chức, cá nhân dạy thêm, học thêm, kỹ năng sống tại tỉnh Phú Yên tạm dừng hoạt động dạy và học đối với trẻ mầm non, nhà trẻ, học sinh phổ thông.

Riêng đối tượng học sinh khối 12 năm học 2019-2020, các đơn vị, cá nhân được phép tổ chức ôn tập, luyện thi tốt nghiệp THPT đến ngày 5/8 nhưng phải đảm bảo công tác vệ sinh phòng dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế như đeo khẩu trang, khử khuẩn, giãn cách…

Bá Di (T/h)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dong-nai-co-ca-mac-covid-19-dau-tien-bien-hoa-ngung-hoat-dong-trong-tre-mam-non-tu-hom-nay-38-a484566.html

Back to top button