Đồng Nai: Dịch bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết diễn biến phức tạp

Đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai ghi nhận hơn 10.000 ca mắc tay chân miệng, sốt xuất huyết.

Ngày 2/10, theo thông tin ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin, tình hình bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang diễn biến phức tạp, gia tăng nhanh chóng làm cho nhiều bệnh viện quá tải.

Sức khỏe - Đồng Nai: Dịch bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết diễn biến phức tạp
Cơ quan chức năng phun diệt muỗi phòng tránh dịch bệnh cho người dân.

Cụ thể, thống kê của bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, từ đầu năm đến hết tháng 9/2018, bệnh viện tiếp nhận hơn 1.600 ca mắc tay chân miệng, gần 900 ca sốt xuất huyết. Và trong khoảng 1 tháng nay, có hơn 500 ca tay chân miệng (chiếm 32%) và gần 300 ca mắc sốt xuất huyết (chiếm 28%). Bên cạnh đó, có 25 trường hợp mắc sởi nhập viện điều trị (năm 2017 không có ca nào), riêng trong tháng 9 có 22 ca.

Trao đổi với PV, bác sĩ Nguyễn Thanh Quyền, quyền Trưởng khoa Bệnh nhiệt đới – bệnh viện Nhi Đồng Nai cho biết, từ đầu tháng 9/2018 đến nay, trung bình mỗi ngày, bệnh viện tiếp nhận từ 60-70 ca, số ca nội trú cũng tăng lên 130-140 ca, cao điểm lên đến 150 ca, tăng gấp đôi so với trước đây (mỗi ngày chỉ có từ 10-20 ca nhập viện, nội trú khoảng 60-70 ca). Tuy nhiên, hiện nay khoa chỉ có 100 giường bệnh nên nhiều bệnh nhân phải nằm ở hành lang, các bác sĩ phải làm việc liên tục.

Còn ông Bạch Thái Bình, Giám đốc trung tâm Y tế dự phòng Đồng Nai cho biết, đây là thời điểm đỉnh của mùa dịch bệnh. Do đó, số bệnh nhi nhập viện tăng cao, bệnh diễn tiến nhanh, phức tạp. Bên cạnh việc tập trung điều trị cho bệnh nhi đã mắc bệnh, công tác phòng bệnh cũng được đặt lên hàng đầu.

Trung tâm Y tế dự phòng Đồng Nai khuyến cáo người dân nên hạn chế tiếp xúc với người mắc bệnh, nếu cần thiết phải tiếp xúc nên mang khẩu trang, không dùng chung đồ dùng với người bệnh, đồng thời thực hiện ăn sạch, uống sạch,… Gia đình có con nhỏ cần thường xuyên lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hằng ngày, sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh… Khi phát hiện trẻ bị bệnh cần cho trẻ nghỉ học, đến ngay cơ sở y tế để điều trị kịp thời, tránh lây lan.

Thông tin từ trung tâm Y tế dự phòng Đồng Nai, trong năm nay, địa bàn tỉnh Đồng Nai ghi nhận hơn 10.000 ca mắc sốt xuất huyết, tay chân miệng. Trong đó, có hơn 6.100 ca mắc tay chân miệng, giảm 12% so với cùng kỳ năm 2017, gần 3.900 ca mắc sốt xuất huyết (giảm 12%), 2 trường hợp tử vong.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button