Đồng Nai xét nghiệm Covid-19 cho gần 200 hộ dân ở đường Hồ Văn Đại

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, bệnh viện Đồng Nai, bệnh viện Đa khoa Thống Nhất đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho tất cả người dân và nhân viên phục vụ thuộc khu vực phong tỏa trên đường Hồ Văn Đại.

Ngày 16/8, TS.BS Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc sở Y tế, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Đồng Nai cho biết, sáng nay trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, bệnh viện Đa khoa Thống Nhất đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho tất cả người dân và nhân viên phục vụ thuộc khu vực phong tỏa trên đường Hồ Văn Đại, phường Quang Vinh, TP.Biên Hòa.

Tin nhanh - Đồng Nai xét nghiệm Covid-19 cho gần 200 hộ dân ở đường Hồ Văn Đại

Nhân viên y tế đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Việc lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả người dân và nhân viên y tế trong tuyến đường Hồ Văn Đại (trước đó bị phong tỏa do có hai bệnh nhân Covid-19 số 595 và 669 sinh sống) là để xem xét sức khỏe người dân trước khi dỡ bỏ phong tỏa.

Phó chủ tịch UBND TP.Biên Hòa Phan Chí Cường đã chủ trì cuộc họp với các đơn vị liên quan về công tác xét nghiệm Covid-19 cho các hộ dân, nhân viên phục vụ trên đường Hồ Văn Đại. Đặc biệt nếu sức khỏe người dân ổn định hết thì tuyến đường sẽ sớm được dỡ bỏ lệnh phong tỏa, tiếp tục cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên vẫn hạn chế tụ tập đông người.

Trong khi đó, đến nay bệnh nhân số 595 – bà P.T.T.N. (50 tuổi, ngụ P.Quang Vinh, TP.Biên Hòa) đã có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19, còn bệnh nhân 669 hiện vẫn có kết quả dương tính với Covid-19.

Hiện sức khỏe của cả 2 bệnh nhân Covid-19 này đều ổn định. Bệnh nhân 595 ngay từ đầu không có biểu hiện bệnh, tất cả các chỉ số huyết học, sinh hóa, X-Quang phổi đều trong giới hạn bình thường.

Bệnh nhân 669 có bệnh nền là tiểu đường, huyết áp, tiền căn hút thuốc nên trong 3 ngày đầu có sốt nhẹ, ho khan, mệt mỏi, đau nhức. Đến ngày thứ 5, bệnh nhân 669 đã hết sốt, các xét nghiệm trở về bình thường như trước khi nhiễm bệnh. Cả 2 bệnh nhân đang được bổ sung vitamin để điều trị nâng đỡ thể trạng. Riêng bệnh nhân 669 được điều trị thêm thuốc tiểu đường, cao huyết áp, hỗ trợ gan để giảm men gan.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dong-nai-xet-nghiem-covid-19-cho-gan-200-ho-dan-o-duong-ho-van-dai-a486459.html

Back to top button