Đồng nghiệp của bệnh nhân số 45 cùng đi công tác trên xe riêng được cách ly

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM, người nam ngụ quận 10 từng tiếp xúc với bệnh nhân 34, 41 và đi công tác với đồng nghiệp là bệnh nhân số 45 trên xe riêng.

Theo đó, sau khi nhận được thông tin về trường hợp bệnh nhân 34 ở Bình Thuận, ngày 12/3/2020 một người nam, ngụ tại quận 10 đã khai báo với Trung tâm Y tế Quận 10 tiền sử tiếp xúc với bệnh nhân 34.

Qua điều tra tình hình dịch tễ, đánh giá người này có nguy cơ rất cao, nhiều khả năng có thể nhiễm Covid- 19 nên hệ thống phòng dịch của Thành phố đã chuyển người này vào khu cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Trường hợp nghi nhiễm này là đồng nghiệp của bệnh nhân số 45, đi công tác cùng chuyến xe riêng với bệnh nhân số 45 đến Bình Thuận, cũng cùng gặp bệnh nhân 34 và bệnh nhân 41.

Tin nhanh - Đồng nghiệp của bệnh nhân số 45 cùng đi công tác trên xe riêng được cách ly
Khu cách ly tập trung dành cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại bệnh viện Dã chiến TP.HCM. 

Do có nhiều yếu tố nguy cơ tương tự bệnh nhân số 45, cũng là người không có triệu chứng bệnh, nhưng Thành phố đã triển khai các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm trong khi chờ kết quả xét nghiệm chính thức.

Cụ thể, Thành phố thực hiện ngay điều tra, xác minh trường hợp tiếp xúc gần (trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, nhà liền kề, …), cách ly tập trung và lấy mẫu giám sát các trường hợp tiếp xúc gần, tổ chức khử khuẩn nơi người này đang sinh hoạt; tổ chức truyền thông nguy cơ.

Ngoài ra, tiến hành điều tra các trường hợp tiếp xúc gián tiếp để hướng dẫn giám sát, phòng bệnh theo quy định.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dong-nghiep-cua-benh-nhan-so-45-cung-di-cong-tac-tren-xe-rieng-a468816.html

Thẻ
Back to top button