Đồng Tháp xây dựng bệnh viện dã chiến quy mô 400 giường tại TP.Cao Lãnh

Ngày 19/7, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đến kiểm tra tiến độ xây dựng Bệnh viện dã chiến tại Nhà luyện tập các môn võ thuộc Khu Liên hợp thể dục thể thao và Khu du lịch Mỹ Trà, TP. Cao Lãnh.

Quy mô bệnh viện dã chiến khoảng 400 giường, trong đó Khu Nhà luyện tập các môn võ thuộc Khu Liên hợp thể dục thể thao khoảng 180 giường và Khu Du lịch Mỹ Trà trên 210 giường, có thể nâng tối đa 250 giường.

 

Việc xây dựng bệnh viện là cần thiết và được tiến hành khẩn trương, để đáp ứng nhu cầu sàng lọc, cách ly, chăm sóc, theo dõi và điều trị cho người bệnh ở mức độ nhẹ và trung bình, đồng thời góp phần giảm tải cho các cơ cở y tế đang tập trung điều trị cho các bệnh nhân nặng.

Công trình trưng dụng trên cơ sở hiện có, sử dụng giải pháp là vách ngăn thạch cao, khung thép hình để ngăn cách thành các phòng. Hiện nay tiến độ xây dựng đạt khoảng 95%, cơ bản đáp ứng yêu cầu và sẽ bàn giao cho ngành y tế trong ngày mai.

Ông Lê Quốc Phong, Bí thư tỉnh Đồng Tháp ghi nhận sự nỗ lực của các ngành, đơn vị liên quan đã khẩn trương xây dựng bệnh viện đảm bảo tiến độ và chất lượng. Đồng thời, yêu cầu ngành y tế khẩn trương xây dựng phương án, kịch bản điều hành bệnh viện dã chiến, trong đó rà soát nhu cầu nhân lực y, bác sĩ phục vụ.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp cho biết, trưa nay địa phương không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, và tính từ ngày 24/6 đến nay địa phương đã ghi nhận 1.328 ca mắc COVID-19. Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các quy định theo Chỉ thị 16 và thông điệp 5K của Bộ Y tế./.

Theo VOV-ĐBSCL

Back to top button