Đột kích 6 tụ điểm phân phối cỏ Mỹ, bắt giữ 9 đối tượng ở Huế

Sau khi đột kích vào 6 ngôi nhà được cho là các tụ điểm buôn bán, tàng trữ trái phép cỏ Mỹ, lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế đã bắt giữ được nhiều đối tượng cùng tang vật liên quan.

Tối 11/4, tin từ cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế, đơn vị này vừa bắt giữ một nhóm đối tượng để điều tra, làm rõ hành vi tàng trữ, mua bán trái phép cỏ Mỹ.

An ninh - Hình sự - Đột kích 6 tụ điểm phân phối cỏ Mỹ, bắt giữ 9 đối tượng ở Huế

Lực lượng chức năng bắt giữ các đối tượng đưa về trụ sở.

Theo cơ quan công an, vào khoảng 14h ngày 10/4, hơn 100 cán bộ chiến sĩ thuộc các lực lượng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, phòng Cảnh sát cơ động, Công an TP.Huế chia thành 6 mũi công tác đã đồng loạt ập vào 6 ngôi nhà tại kiệt 16 đường Duy tân, phường An Cựu, nơi được cho là các tụ điểm chuyên buôn bán, phân phối cỏ Mỹ cho các con nghiện.

Tại thời điểm trên, khám xét khẩn cấp tại 6 ngôi nhà này, lực lượng Công an thu giữ tổng cộng hơn 5kg cỏ Mỹ, tổng số tiền hơn 100 triệu đồng, tạm giữ 9 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Châu, Phạm Thị Hoa (SN 1968), Lê Thị Hồng (SN 1967), Nguyễn Thế Tài (SN 1992), Hồ Thị Hạnh (SN 1967), Nguyễn Thị Hồng Nga (1988), Lê Đình Mạnh (SN 1989), Đinh Văn Tuấn (SN 1966) cùng trú tại Kiệt 16 đường Duy Tân và Trương Hữu Bảo (SN 1968), trú tại phường Thủy Xuân, TP.Huế cùng nhiều tang vật có liên quan.

Tại cơ quan công an, qua đấu tranh khai thác, bước đầu, các đối trượng đã thừa nhận hành vi tàng trữ, mua bán trái phép cỏ Mỹ cho các đối tượng nghiện trên địa bàn tỉnh.

An ninh - Hình sự - Đột kích 6 tụ điểm phân phối cỏ Mỹ, bắt giữ 9 đối tượng ở Huế (Hình 2).

Tang vật thu giữ được.

Thượng tá Hồ Chí Hải, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, gần 1 năm trở lại đây, Kiệt 16 đường Duy Tân là điểm nghi vấn mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy phức tạp gây bức xúc trong cán bộ và quần chúng nhân dân.

“Con hẻm này không có hệ thống điện chiếu sáng, không có camera giám sát an ninh, là điều kiện để các đối tượng tụ tập hoạt động mua bán cỏ Mỹ. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã xây dựng kế hoạch và phối hợp với Công an các đơn vị địa phương, sử dụng nhiều phương tiện đặc chủng, chó nghiệp vụ bắt quả tang, khám xét đồng loạt 6 điểm. Thời gian tới, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục thực hiện các phương án nhằm xử lý xóa các điểm mua bán, tàng trữ ma túy khác trên địa bàn toàn tỉnh”, ông Hải nhấn mạnh.

Được biết, ngay sau khi tiến hành khám xét khẩn cấp các điểm tàng trữ, mua bán cỏ Mỹ tại Kiệt 16 đường Duy Tân, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế sẽ tiến hành mở rộng điều tra làm rõ các đối tượng có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, tiếp tục phối hợp với các ban ngành chức năng, cấp ủy, chính quyền thực hiện các biện pháp nhằm xử lý triệt để không để tồn tại các điểm mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy ở khu vực này, trả lại bình yên cho nhân dân.

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button