Dự báo thời tiết ngày và đêm 6/6: Ngày nắng “cháy da”, chiều tối đón mưa giông

Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sẽ xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ tại các tỉnh Trung Bộ, khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ.

Ngày hôm qua (05/6), nắng nóng đã xảy ra trên diện rộng ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Dự báo: Ngày hôm nay (06/6), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh Trung Bộ; khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Khu vực Hà Nội hôm nay trời có mây, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 – 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 – 28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 35 – 37 độ, có nơi trên 37 độ.

Cảnh báo: Nắng nóng có xu hướng gia tăng ở Bắc Bộ và Trung Bộ từ ngày 09/6, một số nơi có nắng nóng gay gắt và có khả năng kéo dài nhiều ngày sau đó.

Tác động của nắng nóng:

Trong ngày hôm nay (06/6), chỉ số cảnh báo tia tử ngoại (UV) có giá trị từ 6-9 tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.Hồ Chí Minh ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng.

Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: Cấp 1.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên mực 1500m nên vùng núi Bắc Bộ chiều tối và đêm nay (06/6) có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét: Cấp 1.

Dười đây là thông tin dự báo tời tiết ngày và đêm ngày 06/6 trên toàn quốc:

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 48 – 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 – 26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 32 – 35 độ, riêng Khu Tây Bắc có nơi trên 35 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, riêng khu vực trung du và đồng bằng có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 – 28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 33 – 36 độ, khu vực trung du và đồng bằng có nơi trên 37 độ.

Tin nhanh - Dự báo thời tiết ngày và đêm 6/6: Ngày nắng “cháy da”, chiều tối đón mưa giông

Khu vực Hà Nội hôm nay trời có mây, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. (Ảnh minh họa).

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 – 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 26 – 29 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 34 – 37 độ, có nơi trên 37 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 – 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 – 28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 33 – 36 độ, có nơi trên 36 độ.

Tây Nguyên:Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 – 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 – 24 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ: 31 – 34 độ.

Nam Bộ: Nhiều mây, chiều có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 – 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 – 34 độ.

Hiện nay trên khu vực tỉnh Hà Giang và Sơn La đã có mưa rất to. Lượng mưa trong vài giờ vừa qua (từ 3 đến 5 giờ) tại Việt Lâ (Huyện Vị Xuyên, Hà Giang) 101mm, Bom Phặng (huyện Thuận Châu, Sơn La) 37mm. Cảnh báo: Trong khoảng từ vài giờ tới, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ cao xảy ra tại tỉnh Sơn La và Hà Giang, đặc biệt tại các huyện: huyện Quỳnh Nhai, Thuận Châu, Mường La (Sơn La); huyện Vị Xuyên (Hà Giang).

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button