Dự báo thời tiết trong tuần tới (từ ngày 15 đến ngày 21/6/2019) trên cả nước

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sau những ngày mưa dông có nguy cơ xảy ra lũ quét, từ ngày 17/6, nắng nóng xuất hiện trở lại và mở rộng ra toàn Bắc Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Theo đó, tình hình khí tượng thủy văn trên phạm vi cả nước 2 ngày cuối tuần và tuần mới có những thông tin đáng lưu ý cho các khu vực như sau:

Khu vực Hà Nội: Từ ngày 15-16/6, khu vực Hà Nội ngày trời nắng, nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 33-35 độ, chiều tối và đêm có mưa dông vài nơi. Từ ngày 17-21/6, nắng nóng xuất hiện trở lại khu vực Hà Nội, từ ngày 19-21/6 có nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Khu vực Bắc Bộ: Sáng 15/6 , ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông (lượng mưa phổ biến 30-70mm/24 giờ, có nơi trên 100mm/24 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Ngày 15-17/6, các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa dông nhiều vào chiều tối và đêm; cục bộ có mưa to đến rất to. Từ ngày 18/6, mưa dông giảm dần ở khu vực này.

Trong thời gian từ 14-18/6, trên các sông suối ở vùng núi phía Bắc có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ từ 2m-3m; mực nước trên sông Bằng Giang tại Bằng Giang có khả năng lên mức báo động II; nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi (đặc biệt là các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Cạn, Yên Bái, Lào Cai), đề phòng ngập lụt ở vùng trũng, thấp tại các khu vực trên.

Từ ngày 17-21/6, nắng nóng xuất hiện trở lại trên khu vực các tỉnh Bắc Bộ. Từ ngày 19-21/6, nắng nóng sẽ mở rộng ra toàn Bắc Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Tin nhanh - Dự báo thời tiết trong tuần tới (từ ngày 15 đến ngày 21/6/2019) trên cả nước

Dự báo thời tiết trong vài ngày tới, khu vực Hà Nội ngày trời nắng, nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 33-35 độ, chiều tối và đêm có mưa dông vài nơi. (Ảnh minh họa).

Khu vực Trung Bộ: Từ ngày 15-16/6, nắng nóng ở các tỉnh Trung Bộ giảm dần với nền nhiệt độ phổ biến 34-37 độ, có nơi trên 38 độ, chiều tối có mưa dông vài nơi. Từ ngày 17-21/6 ở Trung Bộ nắng nóng sẽ gia tăng, từ ngày 19/6 có nắng nóng gay gắt đến đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, cá biệt có nơi trên 40 độ. Mực nước các hồ thủy điện ở khu vực Trung Bộ ở mức thấp. Tình trạng thiếu nước, hạn hán vẫn xảy ra cục bộ ở ngoài vùng cấp nước của các công trình thủy lợi tại các tỉnh từ Trung Bộ đến Nam Trung bộ (Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận).

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa dông rải rác kèm khả năng dông, lốc, sét và gió giật mạnh, ngày trời nắng. Về tình hình mực nước một số hồ thủy điện ở Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ở mức nước rất thấp, xấp xỉ mực nước chết như: Se San 4, Srôk Phu Miêng. Đặc biệt mực nước tại các hồ thủy điện Vĩnh Sơn B, Vĩnh Sơn 5, Trà Xom, Buôn Tua Srah, Đăk R’Tih, Thác Mơ xuống xấp xỉ và dưới mực nước chết.

Thời tiết biển: Chưa có dấu hiệu của xoáy thuận nhiệt đới hoặc các hiện tượng thời tiết nguy hiểm trên Biển Đông trong tuần tới.

Gió trên các vùng biển

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button