Dự báo thời tiết 15/1: Chiều và tối Bắc Bộ rét đậm rét hại, nhiệt độ thấp nhất 12 độ

Dự báo thời tiết 15/1 các tỉnh miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới, nhiệt độ giảm sâu, trời rét đậm. Do thời tiết chuyển lạnh đột ngột nên Bắc Bộ có mưa dông, sáng sớm trời tiếp tục có sương mù và mưa phùn.

Theo thông tin từ trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, trên cao rãnh gió Tây dịch chuyển dần về phía Đông.          

Dự báo: Khoảng chiều tối và đêm 15/1, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ; sau đó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ; từ đêm 15/1, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4.

Từ ngày 16/1, ở các tỉnh Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, vùng núi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ, ở vùng núi Bắc Bộ 8-11 độ, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ.

Do ảnh hưởng của rãnh gió Tây trên cao kết hợp với không khí lạnh nên từ chiều tối và đêm 15/1 đến  ngày 16/1, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, riêng các tỉnh Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông (lượng mưa phổ biến 30-70mm/24 giờ, riêng Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang có nơi trên 100mm/24 giờ). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ chiều tối 15/1, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh. Từ đêm 16/1, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ và khu vực giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; biển động.

Dự báo thời tiết Hà Nội: Trong 2-3 ngày tới có mưa. Từ ngày 16/1 trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ.

Dưới đây là dự báo thời tiết 15/1 các vùng và một số tỉnh thành trên cả nước:

Tin nhanh - Dự báo thời tiết 15/1: Chiều và tối Bắc Bộ rét đậm rét hại, nhiệt độ thấp nhất 12 độ

Phong Linh

Thiết kế: Nguyễn Thực

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button