Dự báo thời tiết 8/1: Bắc Bộ có mưa do không khí lạnh tăng cường

Dự báo thời tiết 8/1, miền Bắc sáng sớm nhiều sương mù, trời có mưa vừa đến mưa dông, đặc biệt ở miền núi phía Bắc do không khí lạnh tăng cường.

Theo thông tin từ trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang tăng cường xuống phía Nam, trên cao rãnh gió Tây dịch chuyển dần về phía Đông.       

Dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh gió Tây trên cao kết hợp với không khí lạnh tăng cường yếu vào ngày 8/1 nên ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, riêng các tỉnh Tây Bắc mưa vừa, có nơi mưa to và dông (lượng mưa phổ biến 20-60mm/24 giờ).

Từ đêm 8/1) đến sáng ngày 9/1, ở Bắc Bộ có mưa, mưa vừa (lượng mưa phổ biến 20-40mm); riêng các tỉnh Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông (lượng mưa phổ biến 40-80mm, riêng Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang có nơi trên 100mm). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết Hà Nội 8/1 có mưa, mưa rào.

Trên các sông suối nhỏ thượng lưu lưu vực sông Hồng có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 1,0- 2,5m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông sẽ ở mức dưới BĐ1. Cảnh báo: Nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh như: Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang.

Dưới đây là dự báo thời tiết 8/1 các vùng và một số tỉnh thành trên cả nước:

Tin nhanh - Dự báo thời tiết 8/1: Bắc Bộ có mưa do không khí lạnh tăng cường

Phong Linh

Thiết kế: Nguyễn Thực

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button