Dự báo thời tiết ngày 12/4/2020: Hôm qua là nắng gắt, hôm nay là mây dông

Không khí lạnh từ miền Bắc lại kéo quân tràn xuống dự báo những ngày lạnh sắp tới.

Hôm nay, không khí lạnh cách biên giới Việt Trung khoảng 200km có xu hướng đi thẳng một mạch xuống Việt Nam mà không có ý định lệch đông để ra biển.

Bắt đầu từ đêm nay, gió lạnh sẽ tràn về kèm theo mưa rào nhẹ, chỗ mưa chỗ không đó, diện mưa không đều. Đề phòng mưa nốt hôm nay, chứ sang tuần chúng mình cũng làm ở nhà hết rồi nhỉ? Lúc đó không biết có còn thèm đọc dự báo không nữa.

Hiện tại nhiệt độ đang 17 độ C, đến trưa tăng nhẹ lên 19 độ C, cảm giác rét khá rõ rệt.

Tưởng không rét mà rét không tưởng. Thôi thì đọc bài xong, rồi trùm chăn ngủ tiếp nhể. Thời tiết Chủ nhật thuận lợi quá.

Mưa còn xảy ra ngắt quãng đến trưa nay. Lúc to, lúc nhỏ. Diện mưa xảy ra hầu khắp cả thành phố. Từ trưa chiều nay, mưa giảm, trả lại chút tạnh ráo. Tuy nhiên, vẫn khá rét do nhiệt không tăng nhiều. Cao nhất hôm nay 20 độ C. Tối và đêm trời rét hơn, thấp nhất 17 độ C.

Chúc mọi người cuối tuần an lành!

Diễn biến thời tiết trong ngày hôm nay được tóm lược như sau:

Phía Tây Bắc Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, có nơi dưới 19 độ C; cao nhất  26-29 độ C, riêng khu vực Tây Bắc có nơi 29-32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng; riêng vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C; cao nhất 26-29 độ C; riêng vùng núi có nơi dưới 26 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, cao nhất 28-31 độ C, có nơi 31-33 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ  Đà Nẵng Đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất  24-27 độ C; cao nhất  31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, cao nhất  31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Dưới đây là thông tin dự báo thời tiết cụ thể từng vùng trên cả nước:

Dân sinh - Dự báo thời tiết ngày 12/4/2020: Hôm qua là nắng gắt, hôm nay là mây dông

Nội dung: Minh Anh

Thiết kế: Thế Hiệp

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/du-bao-thoi-tiet-ngay-12-4-2020-hom-qua-la-nang-gat-hom-nay-la-may-dong-a472035.html

Back to top button