Dự báo thời tiết ngày 13/8/2020: Cả nước chiều và tối có mưa dông

Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay 13/8/2020. Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên tạp chí điện tử Người Đưa Tin Pháp luật.

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến 5000m hoạt động mạnh dần lên nên ở Bắc Bộ có mưa rào và dông diện rộng, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 20-50mm/12h, có nơi trên 80mm/12h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cảnh báo: Đợt mưa diện rộng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 18-19/8, khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có khả năng xảy ra mưa to đến rất to.

Khu vực Hà Nội: Có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to (thời gian mưa tập trung vào khoảng chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực khu vực Trung Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36°C, có nơi trên 36°C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 55-65%.

Cảnh báo tác động của nắng nóng: Chỉ số tia UV ở Đà Nẵng có giá trị từ 7-9 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Đời sống - Dự báo thời tiết ngày 13/8/2020: Cả nước chiều và tối có mưa dông

Thế Hiệp (T/H)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/du-bao-thoi-tiet-ngay-1382020-ca-nuoc-chieu-va-toi-co-mua-dong-a486007.html

Back to top button