Du học sinh Hàn Quốc tự xin cách ly để xét nghiệm sau khi trở về từ “vùng dịch”

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết đã có kết quả xét nghiệm virus Covid-19 đối với sinh viên trở về từ Bắc Gyeongsan (Hàn Quốc).

Tin nhanh - Du học sinh Hàn Quốc tự xin cách ly để xét nghiệm sau khi trở về từ “vùng dịch”
Bác sĩ kiểm tra sức khỏe của các cá nhân trở về từ Hàn Quốc.

Ngày 25/2, báo Tiền Phong dẫn tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình, cho biết, sinh viên này là người Thái Bình đi du học tại tỉnh Bắc Gyeongsan, một trong những vùng có dịch Covid-19 tại Hàn Quốc.

Lịch sử dịch tễ cho thấy, ngày 22/2, nam sinh bay từ Hàn Quốc đến sân bay Đà Nẵng, rồi tiếp tục bay về sân bay Nội Bài lúc 18h cùng ngày. Sau đó, nam sinh viên bắt taxi về Thái Bình lúc 22h đêm.

Nam sinh viên này rất có ý thức khi không trở về nhà mà tự liên hệ để tiến hành cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình.

Tại đây, sinh viên này đã được xét nghiệm loại trừ cúm A/B và sốt xuất huyết, lấy mẫu bệnh phẩm chuyển Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Kết quả trả về sáng 25/2 cho thấy nam sinh viên âm tính với Covid-19. Ngoài sinh viên này, người lái taxi chở sinh viên cũng đã được quản lý, cách ly để theo dõi sức khỏe.

Tin nhanh - Du học sinh Hàn Quốc tự xin cách ly để xét nghiệm sau khi trở về từ “vùng dịch” (Hình 2).
Khu cách ly bệnh nhân.

Ghi nhận của Infonet, hiện tỉnh Thái Bình đã tiến hành cách ly 9 người trở về từ Daegu (Hàn Quốc).

Tại TP. Thái Bình, 2 trường hợp gồm anh Khiếu Hữu Chỉnh (SN 1999, xã Phú Xuân) và anh Phạm Chí Cường (SN 1999, xã Tân Bình) sau khi trở về từ sân bay Nội Bài đã được đưa vào cách ly tại khoa Truyền nhiễm – Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình.

Một trường hợp khác là Kim Jin Dong (SN 1968) đến Thái Bình từ Daegu đã được cách ly tại khách sạn du lịch tại TP.Thái Bình.

Huyện Thái Thụy có 3 trường hợp gồm Nguyễn Phương Nam (SN 2000, xã Thụy Dân) xuống sân bay Nội Bài rồi đi taxi về trung tâm thành phố Hà Nội và đi bằng xe khách Đức Trưởng về Thái Thụy cùng 2 người khác cũng từ Hàn Quốc về; Vũ Thị Vân Anh (SN 2000, xã Thụy Hải); Lê Khánh Huyền (SN 2000, xã Thụy Hải). Đây đều là những sinh viên trở về từ Daegu và hiện đang được đưa vào cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Thái Thụy.

Huyện Vũ Thư có 3 trường hợp gồm Phạm Tuấn Tráng (SN 1991), Nguyễn Đăng Khoa (SN 1999), Lê Thị Ngọc Ánh (SN 2001) cùng trú tại xã Tân Phong. Các trường hợp này đã được đưa vào cách ly tại khoa Truyền nhiễm – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Hiện sức khỏe của 9 trường hợp này đều ổn định, chưa có triệu chứng gì bất thường. Chỉ có trường hợp của anh Khiếu Hữu Chỉnh hôm mới về có biểu hiện ngạt mũi, tức ngực nhưng hiện tại đã hết.

Bá Di (T/h)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/du-hoc-sinh-han-quoc-tu-xin-cach-ly-de-xet-nghiem-sau-khi-tro-ve-tu-vung-dich-a466919.html

Back to top button