Du khách thích thú “vượt bão” check-in Đà Nẵng ngày lễ 2/9

Vượt ngoài dự đoán, thời tiết dịp lễ 2/9 tại TP.Đà Nẵng, không mưa to, gió lớn. Thay vào đó, trời đẹp, râm mát, tạo điều kiện cho du khách, người dân đi chơi, hưởng thụ những ngày nghỉ tuyệt vời.

Trước lễ 2/9 năm nay, dự báo thời tiết cho biết, nhiều tỉnh thành, trong đó có TP Đà Nẵng sẽ mưa lớn. Đây cũng là lý do khiến nhiều du khách có ý định đến “thành phố đáng sống” phải hủy chuyến đi của mình.

Văn hoá - Du khách thích thú “vượt bão” check-in Đà Nẵng ngày lễ 2/9

Cầu Vàng trở thành điểm check-in “số 1” dịp lễ này.

Thế nhưng, do được nghỉ 3 ngày liên tiếp, nhiều vị khách vẫn chấp nhận “phóng lao phải theo lao”, đến TP.Đà Nẵng nghỉ dưỡng, check-in, bỏ mặc dự báo về thời tiết không mấy tốt đẹp.

Đáp lại, trong suốt 3 ngày lễ, thời tiết tại địa phương này rất đẹp. Buổi tối, thường có mưa chừng nửa tiếng, nên ban ngày thời tiết mát mẻ. Đây chính là thời tiết hiếm hoi, thuận tiện cho việc du lịch.

Anh Nguyễn Thành Công (ngụ TP.Hà Nội) chia sẻ: “Trước lễ, nhóm của mình cũng lo lắng về thời tiết lắm. Thế nhưng, sau cùng, cả nhóm vẫn quyết định chọn TP.Đà Nẵng. Mình không thể ngờ, khi vào đây, trời không nắng gắt nhưng cũng không mưa quá nhiều. Với thời tiết mát mẻ thế này, mọi người đi chơi cũng không thấy mệt mỏi”.

Văn hoá - Du khách thích thú “vượt bão” check-in Đà Nẵng ngày lễ 2/9 (Hình 2).

Lễ hội Lân sư rồng quốc tế Đà Nẵng 2019 là một trong những nơi thu hút du khách dịp lễ 2/9 này.

Theo ghi nhận, địa điểm thu hút số lượng khách du lịch đến TP.Đà Nẵng đông nhất là Bà Nà Hills. Qua trao đổi, nhiều du khách thừa nhận, số lần đến địa phương này không dưới 2 lần.

Nhưng, họ vẫn quay lại vì thời gian gần đây, TP.Đà Nẵng nổi tiếng với chiếc Cầu Vàng có kiến trúc đặc biệt, liên tục được các giải thưởng do báo chí quốc tế bình chọn.

Anh Nguyễn Văn Để (ngụ tỉnh Lạng Sơn) cho biết: “Mình là giáo viên. Trường mình từng tổ chức du lịch đến Đà Nẵng nhưng gần đây, Cầu Vàng nổi tiếng quá nhưng mình vẫn chưa quay trở lại được. Với dịp nghỉ lễ này, mình cùng các anh chị trong trường cùng đặt vé vào check-in địa điểm du lịch mới này”.

Tiếp đến, dịp lễ 2/9 năm nay, chương trình Lễ hội Lân sư rồng quốc tế Đà Nẵng 2019 cũng là điểm đến hấp dẫn, thu hút du khách rất đông.

Sở dĩ đây là sự kiện thu hút nhiều du khách vì có đến 30 đội tuyển đến từ Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Australia và chủ nhà Việt Nam tham gia.

Văn hoá - Du khách thích thú “vượt bão” check-in Đà Nẵng ngày lễ 2/9 (Hình 3).

Du khách xem múa lân đông nghẹt.

Đặc biệt, nội dung thi Lân lên Mai hoa thung trên mặt nước là điểm nhấn của lễ hội được nhiều người yêu thích. Các đội lân tham gia hạng mục này được trình diễn trên một sân khấu nước quy mô hoành tráng với dàn mai hoa thung gồm 21 cọc sắt có chiều cao từ 1,2m đến 3m, chiều dài 1m.

Bên cạnh đó, công viên Khủng long tại khu du lịch Núi Thần Tài lại là nơi thu hút lượng trẻ em đông đúc nhất tại lễ 2/9 này. Tại đây, các em  có thể tham gia các hoạt đông như cưỡi khủng long, nhảy và chạy thi cùng khủng long, đố vui tặng quà…

Show diễn không chỉ dành cho lứa tuổi thiếu nhi mà nhiều người lớn cũng rất hứng thú khi được giao lưu cùng các chú khủng long. Đại diện khu du lịch này cho biết, trước lễ, rất lo ngại vì thời tiết, nhưng trong suốt 3 ngày qua, vẫn đón hàng nghìn lượt du khách tham quan, nghỉ dưỡng.

Văn hoá - Du khách thích thú “vượt bão” check-in Đà Nẵng ngày lễ 2/9 (Hình 4).

Trẻ em thích thú với show khủng long đặc biệt.

Qua trao đổi, đại diện sở Du lịch TP.Đà Nẵng chia sẻ, trong dịp Lễ Quốc khánh năm 2019, tổng lượng khách lưu trú tại Đà Nẵng ước đạt 57.139 lượt, tăng 21,3% so với cùng kỳ năm 2018.

Trong đó, khách quốc tế ước đạt 27.062 lượt, tăng 22,2% so với cùng kỳ; khách nội địa ước đạt 30.077 lượt, tăng 20,5% so với cùng kỳ 2018. Du khách đến lưu trú khối khách sạn 4 đến 5 sao chiếm 60% số lượng phòng, khối khách sạn 3 sao bình quân ước đạt 45%…

Tổng lượt khách đến tham quan các khu, điểm du lịch trong dịp Lễ Quốc khánh ước đạt 124.643 lượt, tăng 4,06% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 35.151 lượt, tăng 11,4% so với cùng kỳ năm 2018; khách nội địa ước đạt 89.492 lượt, tăng 1,44% so với cùng kỳ năm 2018.

Theo: nguoiduatin.vn

Thẻ

Bài viết liên quan

Back to top button