Du lịch ngày Tết vắng khách, doanh nghiệp và hộ kinh doanh thất thu

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 bùng phát nên hoạt động du lịch dịp Tết cổ truyền ở một số tỉnh miền Tây lâm vào tình cảnh không có khách.
Theo ghi nhận, mỗi ngày, từ ngày mùng 1 Tết đến nay, bến Tàu thủy du lịch Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang chỉ có trên dưới 50 khách xuống thuyền đi tham quan sông nước, thay vì Tết cổ truyền các năm trước số lượng khách đến đây hơn 3.000 người/ ngày.

Tại khu du lịch cồn Thới Sơn, mỗi ngày qua chỉ có khoảng 10 đoàn với hơn 200 khách đến tham quan, nghỉ mát.

Tại tỉnh Bến Tre lượng khách đến các điểm du lịch ven sông Tiền thuộc huyện Châu Thành mỗi ngày chỉ có vài đoàn khách, thậm chí có đơn vị không tiếp đón được đoàn khách nào.

Tại cồn Thới Sơn, mỗi ngày Tết chỉ có khoảng 10 đoàn du khách.

Dịp tết cổ truyền Tân Sửu, hầu hết các điểm du lịch ở tỉnh Tiền Giang – Bến Tre dù có đầu tư cơ sở vật chất, phương tiện, nâng cao chất lượng phục vụ, tích cực phòng chống dịch Covid-19 nhưng lượng du khách giảm mạnh, chỉ bằng 10% so với Tết cổ truyền những năm trước.

Ông Đặng Văn Lộc, chủ cơ sở kinh doanh du lịch xe ngựa tại cồn Thới Sơn, TP.Mỹ Tho cho biết, 2 ngày qua cơ sở này chưa tiếp được đoàn khách nào; trong khi đó mỗi tháng phải tiêu hao gần 20 triệu đồng để mua thức ăn cho đàn ngựa.

“Năm nay, do dịch Covid-19, khách vắng tanh. Mỗi ngày có mấy đoàn đến thôi. Từ sáng giờ tất cả các công ty này luôn chưa đến 10 đoàn với 200 khách. Riêng tôi, từ sáng đến giờ chưa đón đoàn nào. Giá cả thì bình thường, mình vẫn bán giá cũ, lỗ dữ lắm, mỗi tháng lỗ gần 20 triệu đồng”, ông Lộc nói.

Thái Bình (t/h)

theo nguoiduatin.vn

Back to top button