Đưa thi thể sinh viên gặp nạn tại đèo hải Vân về quê an táng

Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, thi thể nữ sinh gặp nạn tại đèo Hải Vân được ngành chức năng bàn giao cho gia đình đưa về quê an táng.

Chiều 9/1, ông Nguyễn Minh Quân, Hiệu trưởng trường cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Kiên Giang cho biết, sau khi làm các thủ tục, vào sáng cùng ngày, thi thể em Vũ Thị T. (sinh viên năm 3) của trường đã được ngành chức năng bàn giao cho gia đình. Ngay sau đó, chiếc xe cấp cứu chở riêng thi thể em T. và người thân, cùng một giảng viên của nhà trường đã di chuyển từ TP.Đà Nẵng về tỉnh Kiên Giang.

Tin nhanh - Đưa thi thể sinh viên gặp nạn tại đèo hải Vân về quê an táng
Trường cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Kiên Giang, nơi có sinh viên gặp nạn khi đi thực tế.

Thông tin đến thời điểm hiện tại, tình hình sức khỏe của 20 em sinh viên trong đoàn thực tập của khoa Quản trị du lịch – Trường cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Kiên Giang đã ổn định. Có 10 em bị sang chấn tâm lý, đang được kiểm tra, ổn định tinh thần, 10 em nằm viện đã có dấu hiệu chuyển biến, sức khỏe tốt. Riêng một em nữ sinh viên bị đứt lìa cánh tay cũng được bệnh viện phẫu thuật, nối cánh tay thành công.

Theo ông Quân, ngay sau khi nhận được tin sinh viên trường mình gặp nạn, ông rất đau xót. Ngay trong tối ngày 8/1, ông cùng đoàn cán bộ nhà trường, phụ huynh các em sinh viên từ tỉnh Kiên Giang đã khẩn trương đến TP.Đà Nẵng để hỗ trợ các em. Đây là một sự cố đáng tiếc, trước mắt nhà trường sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí điều trị, đi lại, sinh hoạt cho các em sinh viên và phụ huynh.

Hiện ông Quân vẫn đang túc trực tại bệnh viện ở TP.Đà Nẵng để lo cho các em sinh viên, đặc biệt là làm công tác tư tưởng, động viên tinh thần các em sinh viên sau sự cố đáng tiếc vừa qua.

Như đã thông tin, khoảng 12h30 ngày 8/1, một xe chở khách 30 chỗ ngồi chở đoàn sinh viên thực tập 22 người của trường cao đẳng Kinh tế – Kỹ Thuật Kiên Giang bị mất lái, lao xuống vực sâu khi đang đổ đèo Hải Vân (tỉnh Thừa Thiên Huế) khiến nhiều người bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu. Trong đó, một em nữ sinh viên tên T. đã tử vong.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button