Dừng chạy tất cả tàu chở khách tuyến đường sắt Bắc – Nam từ ngày 23/8

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Đường sắt Việt Nam sẽ không tổ chức chạy tàu khách thường xuyên trên tuyến Bắc-Nam, chỉ tổ chức chạy các đoàn tàu hàng.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp với nhiều biến thể mới có nguy cơ lây nhiễm cao, vì vậy để bảo đảm an toàn hành khách, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) quyết định dừng chạy hàng ngày đôi tàu SE7/SE8 tuyến đường sắt Bắc – Nam.

Theo đó, hành khách đã mua vé đi trên các đoàn tàu SE7, SE8 sẽ được làm thủ tục trả hoặc bảo lưu tiền vé. Hành khách có thể thực hiện việc trả vé online hoặc tại ga (đối với các địa phương không thực hiện giãn cách).

Trong trường hợp hành khách không thể đến ga làm thủ tục trả vé do địa phương đang thực hiện các biện pháp hạn chế người dân đi lại để phòng chống dịch thì người dân có thể trả vé sau thời gian tàu chạy theo quy định.

Từ 25/8/2021, ngành đường sắt tạm dừng toàn bộ tàu khách.

Như vậy, kể từ ngày 25-8, ngành đường sắt không tổ chức chạy tàu khách thường xuyên trên tuyến Bắc – Nam, chỉ tổ chức chạy các đoàn tàu hàng. Tuy nhiên, VNR vẫn tổ chức chạy tàu khách chuyên biệt theo yêu cầu của các địa phương và khi được các cơ quan chức năng cho phép.

Trong tháng 7-8/2021, VNR đã tổ chức 5 đoàn tàu chuyên biệt đưa gần 2.500 người dân là công dân các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế từ TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê an toàn.

theo nguoiduatin.vn

Back to top button