Dương Cẩm Lynh: Cảm ơn mẹ luôn âm thầm làm chỗ tựa vững chắc

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, báo Người Đưa Tin đã có cuộc trò chuyện với diễn viên Dương Cẩm Lynh về người mà cô yêu thương và cảm thấy biết ơn nhất.

Hôm nay là 20/10 rồi, Dương Cẩm Lynh có thể chia sẻ một chút về kỷ niệm đáng nhớ ngày Phụ nữ Việt Nam của cá nhân chị và của chị với gia đình?

Tháng Mười là tháng có quá nhiều kỷ niệm đặc biệt, vì có ngày sinh nhật của tôi, sinh nhật của con trai, và lại có ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 nữa.

Ngày 20/10 đáng nhớ của tôi chính là năm 2016, khi đó tôi vừa sinh Will được 5 ngày. Cả gia đình nhà ngoại cùng quây quần với gia đình nhỏ của tôi, chúc mừng Mẹ, tôi và em gái.

Đó là lúc tôi cảm thấy mình thực sự là một người phụ nữ trưởng thành và cảm nhận được tình mẫu tử ấm áp trong gia đình. Tôi chính thức làm mẹ và ý thức được rằng mình sẽ bảo bọc, sẽ làm tất cả những gì tốt đẹp nhất cho con.

Ngôi sao - Dương Cẩm Lynh: Cảm ơn mẹ luôn âm thầm làm chỗ tựa vững chắc
Dương Cẩm Lynh cùng con trai bên cha mẹ.

Chị còn nhớ món quà đầu tiên mà chị dành cho mẹ và em gái trong ngày 20/10 khi đã kiếm được tiền?

Vào những ngày này, món quà mà tôi thích dành tặng cho mẹ và em gái nhất chính là những chiếc áo dài. Tôi và cả gia đình đều mê bộ trang phục truyền thống này.

Ba mẹ con diện áo dài xúng xính và cùng nhau chụp những tấm hình kỷ niệm thật vui tươi. Không quan trọng tôi kiếm được bao nhiêu tiền, mà sự quan tâm và yêu thương mà chúng ta mang đến cho người thân của mình là điều đáng quý nhất.

Hoạt động thường làm của chị trong ngày 20/10 cho mẹ và em gái?

Nếu sắp xếp được thì thường là 3 mẹ con tôi và cả gia đình sẽ nấu nướng ăn uống chung, mỗi người trổ tài một món và quây quần ấm cúng. Nếu bận thì cả nhà hẹn nhau đi ăn nhà hàng.

Năm nào tôi cũng chuẩn bị quà cho mẹ và em gái, ngoài áo dài thì tôi hay mua giày dép, váy áo, mỹ phẩm. Tự tay đi mua, chọn và tặng quà cho mẹ và em gái chính là sở thích, cũng là niềm hạnh phúc của tôi khi mang lại niềm vui cho người thân.

Ngôi sao - Dương Cẩm Lynh: Cảm ơn mẹ luôn âm thầm làm chỗ tựa vững chắc (Hình 2).
Mẹ luôn âm thầm song hành bên cuộc đời của người đẹp.

Sự ảnh hưởng của mẹ với chặng đường hoạt động nghệ thuật của chị ở thời điểm mới bắt đầu và khi đã đạt được chỗ đứng?

Mẹ là người tư vấn và định hướng cho tôi khá nhiều trong những bước đầu tiên của nghiệp diễn. Đồng thời, mẹ cũng nhận thấy đam mê và hoài bão của tôi nên ủng hộ hết mình.

Tôi biết ơn mẹ khi đã âm thầm đứng phía sau, làm chỗ tựa vững chắc cho tôi cả khi thành công hay thất bại, cả khi hạnh phúc hay khổ đau.

Những lúc gặp sự cố trong cuộc sống hoặc nghề nghiệp, chị có hay chia sẻ với mẹ không và lời khuyên, động viên của mẹ để lại sâu sắc nhất với chị?

Trước đây, tôi thường chia sẻ với mẹ tất cả những vấn đề của mình. Mẹ luôn hướng cho tôi sự kiên định, đi chậm mà chắc.

Giữa thời buổi vịn vào scandal để nổi tiếng, mẹ khuyên tôi “cứ là mình” và tuyệt đối giữ gìn hình ảnh trong nghề nghiệp, đừng đánh đổi để chạy theo bất cứ sự hào nhoáng nào.

Trong cuộc sống, mỗi lúc tôi gặp chuyện buồn tình cảm hoặc cú sốc trong công việc, Mẹ cũng xót xa theo và muộn phiền. Vì vậy, bây giờ gặp những chuyện nhỏ, nhiều lúc tôi giấu không để mẹ biết.

Ở tuổi này rồi, ba mẹ phải được hưởng sự thanh thản, vui sống mỗi ngày. Tôi chỉ được phép mang lại cho ba mẹ niềm vui, chứ không được đưa đến nỗi buồn nữa.

Ngôi sao - Dương Cẩm Lynh: Cảm ơn mẹ luôn âm thầm làm chỗ tựa vững chắc (Hình 3).
Dương Cẩm Lynh cảm ơn mẹ âm thầm làm chỗ tựa vững chắc

Chị có lời chúc dành cho mọi người trong ngày 20/10 thông qua báo Người Đưa Tin?

Là phụ nữ, chúng ta có nhiều lợi thế, nhưng cũng không ít sự thiệt thòi. Xã hội lại ngày càng đòi hỏi ở phái nữ nhiều hơn, vừa phải có sự nghiệp, vừa phải vun vén, giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Nhưng tôi tin là chị em chúng ta sẽ làm tròn mọi thứ khi có sự đồng hành và chia sẻ của người đàn ông. Những điều tốt đẹp nhất mà phụ nữ chúng ta phấn đấu, cũng là để dành cho người đàn ông của đời mình mà thôi.

Xin chúc tất cả phái nữ luôn bản lĩnh, sâu sắc để gây dựng và nắm giữ hạnh phúc của mình. Và mong chúng ta luôn kiên định, mỉm cười tự tin, hạnh phúc trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Theo: nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button