Đường dây tổ chức đánh bạc của Vũ “bông hồng”: Khởi tố 12 đối tượng

12 bị can trong đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc do Lâm Thanh Vũ (30 tuổi, tức Vũ “bông hồng”) cầm đầu đã bị khởi tố.

Nguồn tin trên báo Thanh Niên, trưa 21/1, Cục Cảnh sát hình sự (C02) – Bộ Công an cho biết, Đại tá Trần Ngọc Hà, Cục trưởng C02, Phó thủ trưởng cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ký quyết định khởi tố 12 bị can trong đường dây do Vũ “bông hồng” cầm đầu về tội Tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Trong số 12 bị can bị khởi tố thì có 11 bị can bị bắt tạm giam, một bị can được cho tại ngoại.

Trước đó, chiều 18/1, cơ quan công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Vũ “bông hồng” và 4 đối tượng khác để điều tra, làm rõ hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Như báo Công an nhân dân đưa tin, tối 8/1, Vũ “bông hồng” cùng 4 đàn em đáp chuyến bay từ Phú Quốc (Kiên Giang) xuống sân bay Tân Sơn Nhất thì bất ngờ bị trinh sát bắt giữ.

An ninh - Hình sự - Đường dây tổ chức đánh bạc của Vũ “bông hồng”: Khởi tố 12 đối tượng
C02 đọc lệnh khám xét đối với Vũ “bông hồng”. ẢNH: Công an cung cấp.

Cùng thời điểm trên, các tổ công tác khác của cục Cảnh sát Hình sự phối hợp với công an các tỉnh, thành phố như: TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Kiên Giang… tiến hành khám xét hàng loạt địa điểm ở các tỉnh, thành phố này, bắt giữ thêm nhiều đàn em thân tín của Vũ “bông hồng”, thu giữ nhiều ô tô, tiền mặt và nhiều giấy tờ sổ sách liên quan đến hoạt động cá độ và tín dụng đen.

Trong khi Vũ không thừa nhận hành vi thì các đàn em thân tín của Vũ đã khai nhận mọi hành vi. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định số tiền giao dịch thắng thua lên đến hàng trăm tỉ đồng. Trong đó, Vũ cũng trực tiếp đánh bạc với người chơi.

Thông tin trên TTXVN, cơ quan Cảnh sát Điều tra bộ Công an cho biết, đường dây đánh bạc và cho vay nặng lãi của băng nhóm Lâm Thanh Vũ (tức Vũ “bông hồng”) hoạt động ở nhiều lĩnh vực như cờ bạc qua mạng, trường gà trực tuyến, lô đề, cho vay nặng lãi, bảo kê… với địa bàn rộng khắp nhiều tỉnh thành phía Nam. Trong đó, quận 9 là “đại bản doanh” ở TP.Hồ Chí Minh.

Bộ Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ hành vi của những người liên quan trong đường dây.

Mộc Miên (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

 

Back to top button