Đường dây trộm chó ở Kon Tum bị phát lộ khi đưa gần 300kg chó đi tiêu thụ

Lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum vừa bắt giữ nhóm người trộm, thu mua 22 con chó với tổng trọng lượng 300 kg.

Zing đưa tin, Công an huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum đang tạm giữ Mai Ngọc Viễn (33 tuổi, ngụ huyện Đắk Hà) và Đào Văn Thuy (54 tuổi, ngụ TP.Kon Tum) để làm rõ việc trộm 22 con chó với tổng trọng lượng 300kg.

Trước đó, khoảng 4h ngày 29/2, người dân phát hiện có nhiều con chó bị trói chân, dán miệng tại đồi thông gần Trung tâm văn hóa huyện Sa Thầy nên trình báo công an. Công an thị trấn Sa Thầy đã mật phục theo dõi khi nghi ngờ đây là những con chó bị trộm chuẩn bị được đưa đi tiêu thụ. Khoảng 1h sau, công an phát hiện 2 người đi xe máy cùng một taxi đến khu vực trên. Nhóm trên vừa đưa chó lên xe thì bị công an bắt quả tang.

Một thanh niên đã bỏ trốn bằng xe máy khi phát hiện lực lượng chức năng. Tuy nhiên, 2 người còn lại đã bị công an khống chế. Tại hiện trường, công an thu giữ 22 con chó và một taxi.

An ninh - Hình sự - Đường dây trộm chó ở Kon Tum bị phát lộ khi đưa gần 300kg chó đi tiêu thụ
Gần 300kg chó chuẩn bị được các đối tượng đưa đi tiêu thụ.

Tại công an, Viễn khai khoảng 3h cùng ngày đã cùng một người tên Thực (ngụ TP.Kon Tum) đi xe máy lên huyện Sa Thầy trộm chó. Sau khi trộm được 3 con chó, Viễn đưa cho Thực 10 triệu đồng mua lại 19 con chó của 2 thanh niên (chưa rõ danh tính). Sau đó, Thực gọi cho Thuy (tài xế taxi) đến vận chuyển số chó mới mua và bắt được.

Thông tin trên VnExpress, Công an bắt quả tang vụ việc, riêng Thực chạy thoát bằng xe máy. Qua xác định cho thấy, tất cả số chó trên được trộm từ các nhà dân trên địa bàn huyện Sa Thầy.

Công an đang truy bắt Thực để phục vụ điều tra.

Mộc Miên (T/H)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/duong-day-trom-cho-o-kon-tum-bi-phat-lo-khi-dua-gan-300kg-cho-di-tieu-thu-a467559.html

Thẻ
Back to top button