Đường hoa Nguyễn Huệ gấp rút hoàn thiện kịp ngày khai mạc

Chỉ còn 3 ngày nữa, đường hoa Nguyễn Huệ sẽ khai mạc. Đến nay, công tác trang trí đang được đẩy nhanh tiến độ và dần hoàn thiện.

Đường hoa Nguyễn Huệ là một trong những đặc trưng và là “món ăn tinh thần” của đông đảo người dân TP.HCM mỗi độ Tết đến xuân về. Vì thế, các ý tưởng trang hoàng đường hoa hàng năm luôn thu hút sự quan tâm của người dân trên cả nước.

Theo đó, với chủ đề “TP.HCM – Khát vọng vươn xa”, đường hoa được mong chờ nhất trong năm nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019 nằm trọn trên phố đi bộ Nguyễn Huệ với tổng chiều dài 720m. Với 3 phân đoạn chính cùng nhiều hạng mục, tiểu cảnh, đại cảnh đa dạng từ đơn giản đến phức tạp, các công nhân vẫn đang miệt mài làm việc ngày đêm, gấp rút hình thành các hạng mục cho kịp ngày khai mạc vào 28 Tết (tức 2/2 Dương lịch).

Tin nhanh - Đường hoa Nguyễn Huệ gấp rút hoàn thiện kịp ngày khai mạc
Cổng chào thể hiện: “Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc” được chia thành 3 cụm riêng biệt với 15 linh vật là các chú heo mang sắc thái tươi vui, ngộ nghĩnh. Trong đó, chú heo đứng tại cụm trung tâm cao nhất gần 3m.

Tin nhanh - Đường hoa Nguyễn Huệ gấp rút hoàn thiện kịp ngày khai mạc (Hình 2).
Sự xuất hiện của những chú heo tại đường hoa chính là điểm nhấn đặc biệt tượng trưng cho con giáp năm 2019. Những chú heo mang theo thông điệp thân thương và ý nghĩa: “Nuôi heo đất. Tết làm điều hay, chung tay đóng góp cho học sinh nghèo TP.HCM”
Tin nhanh - Đường hoa Nguyễn Huệ gấp rút hoàn thiện kịp ngày khai mạc (Hình 3).
Các nữ công nhân đang sắp xếp hoa vào từng hạng mục, hoàn thiện dần các tiểu cảnh đơn giản.
Tin nhanh - Đường hoa Nguyễn Huệ gấp rút hoàn thiện kịp ngày khai mạc (Hình 4).
Một nam công nhân đang lắp đặt và kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng.
Tin nhanh - Đường hoa Nguyễn Huệ gấp rút hoàn thiện kịp ngày khai mạc (Hình 5).
Một điểm nhấn đặc biệt khác tại đường hoa năm nay phải kể đến đại cảnh “Đại dương xanh”, cùng công nghệ Moodlamp giúp những chậu cây tự phát sáng và chuyển màu trong đêm. Vì thế, hệ thống đèn điện chiếu sáng tại khu vực này được lắp đặt khá phức tạp và mất nhiều thời gian.

Tin nhanh - Đường hoa Nguyễn Huệ gấp rút hoàn thiện kịp ngày khai mạc (Hình 6).
Chia sẻ với PV, chị Thanh (phụ trách tổ Bảo vệ đường hoa) cho biết: “Có khoảng 200 đến 300 công nhân làm việc liên tục ngày đêm. Chúng tôi đang gấp rút cố gắng hoàn thành để sẵn sàng cho đêm khai mạc vào 28 Tết tới”.

Tin nhanh - Đường hoa Nguyễn Huệ gấp rút hoàn thiện kịp ngày khai mạc (Hình 7).
Các bức tượng chú heo được xuất hiện dày đặc tại đường hoa với nhiều cách bài trí đa dạng, phong phú nhưng cũng rất gần gũi, thân thương với đời sống thường nhật của con người.
Tin nhanh - Đường hoa Nguyễn Huệ gấp rút hoàn thiện kịp ngày khai mạc (Hình 8).
Các chậu hoa mang sắc đỏ, vàng, cam, tím được bài trí thành từng dải mềm mại khiến cho đường hoa dưới ánh nắng càng trở nên rực rỡ.
Tin nhanh - Đường hoa Nguyễn Huệ gấp rút hoàn thiện kịp ngày khai mạc (Hình 9).
Khoảng 200 – 300 công nhân được huy động làm việc miệt mài đêm ngày gấp rút hoàn thiện đường hoa Nguyễn Huệ.
Tin nhanh - Đường hoa Nguyễn Huệ gấp rút hoàn thiện kịp ngày khai mạc (Hình 10).
Cổng chào đoạn Nguyễn Huệ giao Tôn Đức Thắng cũng đang dần hoàn thiện hệ thống chiếu sáng.

Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ chính thức được khai mạc vào lúc 19h ngày 2/2/2019 (tức ngày 28 Tết) và bế mạc vào đêm ngày 8/2/2019 (tức ngày mùng 4 Tết).

Bài và ảnh: Nguyễn Thị Thu Thảo.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button