Duy Mạnh bị cấm thi đấu, chịu phạt 5.000 USD, HLV Park Hang-seo đau đầu tìm người thay thế

LĐBĐ châu Á (AFC) đưa ra quyết định phạt trung vệ Đỗ Duy Mạnh 5.000 USD (tương đương 115 triệu đồng) vì pha phạm lỗi trong trận đấu vòng bảng giải Asian Cup 2019 giữa ĐT Việt Nam và Iran ngày 12/1 vừa qua.

Thể thao - Duy Mạnh bị cấm thi đấu, chịu phạt 5.000 USD, HLV Park Hang-seo đau đầu tìm người thay thế
Duy Mạnh sẽ phải chịu án phạt 5.000 USD vì pha phạm lỗi trong trận với ĐT Iran.

Pha ngăn cản bóng trái luật vào cuối giờ trong trận đấu với ĐT Iran đã khiến Duy Mạnh phải nhận lấy thẻ vàng từ trọng tài Muhammad Taqi. Đây là thẻ vàng thứ 2 của chàng trung vệ, điều này đồng nghĩa với việc Duy Mạnh sẽ không được tham gia trận đấu cuối cùng của bảng D giải Asian Cup 2019.

Theo Tiền Phong, do vi phạm điều 4.1.2, thông tư 22 của AFC Asian Cup 2019, Duy Mạnh sẽ phải chịu một khoản tiền phạt 5.000 USD.

Trong thông báo do AFC đưa ra, chàng trung vệ của ĐT Việt Nam sẽ phải hoàn thành khoản phạt trong vòng 30 ngày và lặp lại những hành vi trên sẽ bị phạt nặng hơn trong tương lai.

Theo Zing.vn, bên cạnh Duy Mạnh, còn 7 cái tên khác cũng phải chịu các án phạt vì vi phạm luật thi đấu. Các cầu thủ được nhắc đến bao gồm Jung Woo-young của Hàn Quốc hay Adison Promrak của Thái Lan. Hình phạt phổ biến là 5.000 USD trong đó có trường hợp đặc biệt, HLV Miodrag Radulovic bị phạt 7.500 USD do chỉ trích trọng tài sau trận đấu.

Trên thực tế, pha vào bóng của Duy Mạnh trong trận gặp Iran là tình thế bắt buộc để bảo vệ khung thành của đội nhà trước pha lên bóng rất nguy hiểm của đối phương. Bản thân Duy Mạnh cũng không phải là mẫu trung vệ chơi bóng thô bạo mà thiên về đầu óc. Án phạt này là một điều vô cùng đáng tiếc cho cầu thủ.

Việc thiếu vắng trung vệ này trong trận đấu quan trọng với Yemen sẽ là một bài toán khó đối với HLV Park Hang-seo. Hiện tại 2 phương án khả dụng nhất là kéo Văn Hậu lên đá trung vệ hoặc đưa Thành Chung vào phối hợp với Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng.

Thể thao - Duy Mạnh bị cấm thi đấu, chịu phạt 5.000 USD, HLV Park Hang-seo đau đầu tìm người thay thế (Hình 2).
Văn Hậu là một cái tên đáng cân nhắc thay thế vị trí của Duy Mạnh trong trận với ĐT Yemen (ảnh: Anh Khoa).

Bá Di (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button