EasyJet tham vọng đưa máy bay điện vào hoạt động từ năm 2030

Hãng hàng không giá rẻ của Anh muốn mẫu máy bay chạy điện sẽ phục vụ khoảng 20% số chuyến bay chở khách của hãng trong tương lai.

Cuộc sống số - EasyJet tham vọng đưa máy bay điện vào hoạt động từ năm 2030

Hãng hàng không giá rẻ của Anh EasyJet mới đây tuyên bố sẽ phát triển loại máy bay chạy bằng điện, phục vụ cho các chặng bay ngắn vào năm 2030. Mục tiêu của hãng là hướng tới tiết kiệm chi phí về nhiên liệu, làm giảm khí thải cacbon và tiếng ồn, theo CNN.

EasyJet cho biết, hãng đã hợp tác với công ty Wright Electric của Mỹ để chế tạo các máy bay phản lực chạy bằng pin cho các chuyến bay dưới hai tiếng đồng hồ.

Theo đó, các mẫu máy bay này có thể bay các tuyến đường ngắn từ 540 km trở xuống, tương đương khoảng cách từ New York tới Boston hoặc từ London tới Paris, với khả năng chở ít nhất 180 hành khách.

Được thành lập vào năm 2016, Wright Electric đã ra mắt máy bay điện 2 chỗ ngồi và dự định tung ra chiếc 9 chỗ ngồi vào năm tới.

Wright Electric cho biết, máy bay điện sẽ giúp giảm tiếng ồn tới 50% và rẻ hơn 10% so với máy bay truyền thống. Dự kiến nếu đi vào hoạt động, mẫu máy bay mới của EasyJet sẽ phục vụ khoảng 20% số chuyến bay của hãng trong tương lai.

Nếu dự án thành công, đây sẽ là một bước tiến mới trong ngành hàng không, khi hướng tới các giải pháp công nghệ cao, thân thiện với môi trường, đồng thời tăng thêm tính cạnh tranh cho các hãng hàng không giá rẻ.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button