Eximbank chính thức có Tổng Giám đốc mới

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa có văn bản chính thức bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc Eximbank đối với ông Trần Tấn Lộc.

Hôm nay (8/9), Hội đồng Quản trị của ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank – Mã: EIB) đã chính thức bổ nhiệm ông Trần Tấn Lộc giữ chức vụ Tổng Giám đốc của ngân hàng sau khi được phê duyệt từ Ngân hàng Nhà nước. Theo đó, ông Trần Tấn Lộc đảm nhiệm chức vụ CEO Eximbank kể từ ngày 8/9/2021, thời hạn 1 năm.
Eximbank chính thức có Tổng Giám đốc mới
Eximbank cho biết ông Trần Tấn Lộc là người được Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát của ngân hàng tín nhiệm cao trong việc cùng Ban Điều hành phát triển hoạt động của ngân hàng.
Như vậy, sau hơn 2 năm khuyết vị trí Tổng Giám đốc kể từ khi ông Lê Văn Quyết kết thúc hợp đồng vào tháng 4/2019 thì đến nay Eximbank mới chính thức có tân Tổng Giám đốc.
Người tạm thời phụ trách Ban Điều hành Eximbank trước đó là ông Nguyễn Cảnh Vinh. HĐQT Eximbank từng có Nghị quyết bổ nhiệm ông Vinh làm Tổng Giám đốc. Tuy nhiên, NHNN đã không phê chuẩn do Nghị quyết bầu và hồ sơ trình lên không hợp lệ.
Ngân hàng đã liên tiếp tổ chức đại hội đồng cổ đông trong những năm gần đây nhưng đều bất thành. Gần đây nhất, ngân hàng lại tiếp tục hoãn hai cuộc họp đại hội đồng cổ đông thường niên và bất thường dự kiến tổ chức vào cuối tháng 7 với lý do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
PHƯƠNG LY
theo nguoiduatin.vn

Back to top button