Facebook điều tra vụ rò rỉ dữ liệu của 267 triệu người dùng

Facebook cho biết đang điều tra thông tin cho rằng cơ sở dữ liệu của hơn 267 triệu người dùng mạng xã hội này bị lộ trên mạng.

Hãng tin AFP cho biết những người tham gia vào diễn đàn hacker, thuộc một tổ chức tội phạm, có thể tải dữ liệu thông tin của người dùng Facebook trong tuần rồi.

facebook-ca-m-cac-noi-dung-lien-quan-toi-ung-ho-hoac-ca-ngoi-chu-nghia-dan-toc-da-trang-2
Ảnh minh họa

Một phát ngôn viên của Facebook nói với hãng AFP: “Chúng tôi đang xem xét vấn đề này nhưng tin rằng nhóm tin tặc có thể đã lấy thông tin này từ trước khi chúng tôi tiến hành những thay đổi trong vài năm gần đây để bảo vệ tốt hơn thông tin của người dùng”.

Theo một bài đăng trên trang Comparitech, cơ sở dữ liệu trên chứa danh tính, tên đăng nhập và số tài khoản của người dùng Facebook, đã xuất hiện tuần trước trên một diễn đàn tin tặc trực tuyến dường như thuộc về một nhóm tội phạm.

Nhà nghiên cứu an ninh Bob Diachenko phát hiện có thể tải cơ sở dữ liệu trên về thiết bị cá nhân. Đến ngày 19/12, cơ sở dữ liệu trên không còn tồn tại trên diễn đàn sau thông báo về phát hiện này.

Đây không phải là vụ rò rỉ thông tin người dùng duy nhất trong năm nay của Facebook. Tháng 11, Facebook và Twitter đều bị lộ thông tin người dùng thông qua ứng dụng Android. Đầu tháng này, một báo cáo phát hiện thấy thông tin cá nhân của hàng ngàn nhân viên Facebook cũng bị lộ.

Từ tháng 3/2018, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) đã mở cuộc điều tra các cáo buộc Facebook chia sẻ thông tin cá nhân của 87 triệu người dùng một cách không phù hợp cho công ty tư vấn chính trị Anh Cambridge Analytica.

M.Khang

Theo: baonhandao.vn

nguồn: http://baonhandao.vn/cong-nghe/facebook-dieu-tra-vu-ro-ri-du-lieu-cua-267-trieu-nguoi-dung-25668

Thẻ
Back to top button