Facebook Messenger thay giao diện mới gây nhiều tranh cãi

Nhiều người dùng phàn nàn về việc Facebook chỉ chăm chú vào giao diện thay vì nâng cao hiệu năng và sửa lỗi.

Thủ thuật - Tiện ích - Facebook Messenger thay giao diện mới gây nhiều tranh cãi

Thiết kế mới của Facebook Messenger lần đầu tiên được công bố tại hội nghị nhà phát triển F8 của Facebook vào tháng 5 năm ngoái và giờ đây nó đã chuẩn bị được cập nhật cho toàn bộ người dùng sau quãng thời gian thử nghiệm trên một số tài khoản.

Bản cập nhật hiển thị giao diện mới của ứng dụng trò chuyện này đã có mặt trên cả App Store và Google Play Store, nhưng nhóm Messenger nói rằng có thể mất thêm khoảng thời gian ngắn nữa để cập nhật có sẵn cho tất cả mọi người.

Mục đích của giao diện thiết kế lại là làm cho ứng dụng trò chuyện trở nên đơn giản hơn và đưa tin nhắn của người dùng lên trọng tâm hàng đầu. Sau thông báo vào tháng 5, thiết kế mới đã bước vào giai đoạn giới thiệu kéo dài vào tháng 10, dẫu vậy nó vẫn mang đến những ý kiến trái chiều đối với người dùng.

Các tính năng đáng chú ý của thiết kế mới bao gồm việc hợp nhất chín tab chức năng xuống còn ba và hiển thị nhiều khoảng trắng hơn để làm nổi bật các liên lạc. Về cơ bản, phiên bản mới vẫn có đầy đủ tất cả các chức năng có trên Messenger trong nhiều năm qua (chẳng hạn như trò chơi, bot và lời nhắc), nhưng phần lớn trong số này sẽ được ẩn lại trong mục riêng. Mặc dù có ít tính năng mới, Facebook hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng khi mở Messenger.

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng giao diện này không mang đến nhiều thay đổi như người dùng mong muốn. Nhiều ý kiến cho ràng họ muốn Facebook tập trung hơn vào hiệu năng và sửa lỗi thay vì chỉ làm mới vẻ bề ngoài.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button