Facebook sắp ra mắt tính năng thu hồi tin nhắn cho Messenger

Giống như tính năng “Hoàn tác gửi” trên Gmail, người dùng Facebook có thể rút lại tin nhắn mà mình đã gửi cho người khác trong một khoảng thời gian nhất định.

Thủ thuật - Tiện ích - Facebook sắp ra mắt tính năng thu hồi tin nhắn cho Messenger
Tính năng thu lại tin nhắn đang được Facebook thử nghiệm trên nền tảng Android.

Đầu năm nay, Facebook tiết lộ rằng công ty đã bí mật xóa một số tin nhắn cũ được gửi trên Messenger của CEO Mark Zuckerberg. Điều này được cho là rất bất thường bởi người dùng Facebook không thể xóa tin nhắn một khi đã được gửi cho người khác. Sau đó, vào tháng 4 vừa qua, Facebook tiết lộ công ty đã lên kế hoạch mang đến tính năng “unsend” – thu lại tin nhắn – cho tất cả người dùng, tuy nhiên không tiết lộ ngày ra mắt.

Đến thời điểm hiện tại, tính năng này đã được trang TechCrunch phát hiện đang được thử nghiệm trong thời gian gần đây.

Một tài khoản Twitter có tên Jane Manchun Wong đã đăng tải hình ảnh người này sử dụng tính năng unsend trên nền tảng Android. Theo đó, người dùng có thể chỉnh sửa tin nhắn được gửi trong một cuộc hội thoại bằng cách chọn mục “Unsend Message” xuất hiện bên trên mục “Delete Message”.

Nếu tin nhắn chưa được nhận bởi người khác, một bảng thông báo sẽ bật lên yêu cầu xác nhận lựa chọn “Tin nhắn của bạn sẽ bị xóa khỏi cuộc trò chuyện”. Nếu chấp nhận, người dùng có thể xóa đi tin nhắn mà mình vừa gửi.

Wong cũng nói rằng sẽ có một giới hạn thời gian để xóa tin nhắn này giống như tính năng “Hoàn tác gửi” – “Undo Send” của Gmail, cho phép người dùng có thể rút lại một email được đang được gửi đi trong vòng 30 giây. Tuy nhiên hiện chưa rõ thời gian cho phép rút lại tin nhắn của ứng dụng Messenger của Facebook là bao lâu.

Một phát ngôn viên đã xác nhận với TechCrunch rằng, “Facebook sẽ kiểm tra nội bộ các sản phẩm và tính năng trước khi chính thức ra mắt cho công chúng để đảm bảo chất lượng trải nghiệm”.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button