Facebook sẽ “nhuộm đen” giao diện với chế độ “Dark Mode”

Sau khi chế độ tối trên Instagram và Messenger nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng, Facebook tiếp tục phát triển và sẽ sớm tung ra phiên bản giao diện tối màu cho mạng xã hội chính của hãng công nghệ.

Cuộc sống số - Facebook sẽ “nhuộm đen” giao diện với chế độ “Dark Mode”

Facebook sẽ sớm có chế độ tối.

Facebook đang nghiên cứu và thử nghiệm chế độ tối “Dark Mode” đối với giao diện ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Chế độ tối được coi là xu hướng của năm 2020 khi các ứng dụng thậm chí các hãng công nghệ lần lượt ra mắt chế độ màu sắc giao diện mới cho thiết bị/ứng dụng thay vì màu trắng đơn giản.

Bên cạnh màu sắc bắt mắt, chế độ tối giảm ánh sáng trắng gây ảnh hưởng không tốt đến thị giác của người dùng trong điều kiện thiếu sáng.

Người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa 2 chế độ trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, một số ứng dụng tích hợp chế độ này với đồng hồ thời gian thực để tự động chuyển sang chế độ tội khi mặt trời lặn.

Cuộc sống số - Facebook sẽ “nhuộm đen” giao diện với chế độ “Dark Mode” (Hình 2).

Các bản thử nghiệm chế độ tối của Facebook.

Sở dĩ cho đến nay, Facebook dù đã nhiều lần cập nhật giao diện vẫn trung thành với tông màu trắng xanh. Nguyên do bởi hãng muốn duy trì giá trị truyền thống và màu sắc thương hiệu của mạng xã hội. Phía cũng đã có các thử nghiệm để xem xét phản ứng của người dùng trước khi tiến hành thay đổi giao diện thông qua việc ra mắt chế độ tối trên Messenger và Instagram.

Những phản ứng tích cực của người dùng đối với 2 ứng dụng trên chính là tiền đề để Facebook đi tới quyết định áp dụng chế độ tối cho mạng xã hội chính.

Phía Facebook về cơ bản đã hoàn thành xây dựng giao diện tối và phối hợp với các đơn vị chuyên đánh giá công nghệ để thử nghiệm chế độ này.

Trang 9to5Mac hé lộ, giao diện mới của Facebook không hoàn toàn có màu đen như Messenger và Instagram mà được tăng độ xám lên nhằm giảm tính tương phản với chữ và logo màu trắng. Bên cạnh cập nhật tính năng chuyển đổi chế độ trong ứng dụng, Facebook cũng đang nghiên cứu tích hợp tính năng này đồng bộ với lịch thay đổi chế độ của các thiết bị.

Do tính năng vẫn đang trong quá trình phát triển với nhiều phương án khác nhau nên người dũng sẽ phải kiên nhẫn chờ đợi trong một khoảng thời gian khá dài, có thể vài tuần hoặc thậm chí vài tháng nữa.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/facebook-se-nhuom-den-giao-dien-voi-che-do-dark-mode-a475726.html

Back to top button