FBI không thể bẻ khóa mật khẩu điện thoại của nghi phạm xả súng hàng loạt tại Dayton

FBI đã cố gắng bẻ khóa mật khẩu trên điện thoại của nghi phạm thực hiện vụ xả súng hàng loạt tại Dayton trong nỗ lực điều tra động cơ của kẻ thủ ác. Tuy nhiên, đơn vị này cho biết, có thể sẽ mất nhiều tháng hoặc nhiều năm để phá vỡ các mật khẩu này.

FBI xác nhận thông tin, đơn vị này đang thực hiện việc bẻ khóa mật khẩu trên các điện thoại của  Connor Betts, nghi phạm thực hiện vụ xả súng vào Chủ Nhật tuần trước tại Dayton, Ohio, Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, nhiệm vụ này có thể trở nên quá khó khăn đối với lực lượng này. Trao đổi với báo chí, ông David Bowdich, Phó Giám đốc FBI cho biết, nếu nghi phạm sử dụng mật mã 6 hoặc 8 chữ số, có thể sẽ mất nhiều tháng hoặc nhiều năm để phá vỡ nó.

Cuộc sống số - FBI không thể bẻ khóa mật khẩu điện thoại của nghi phạm xả súng hàng loạt tại Dayton

FBI không thể bẻ khóa mật khẩu điện thoại của nghi phạm xả súng hàng loạt tại Dayton. (Ảnh: Cnet).

Trước đó, nguồn tin từ Thượng viện của đảng Dân chủ Hoa Kỳ cho biết, FBI đã có thể bẻ khóa thành công một điện thoại mang thương hiệu Samsung của kẻ xả súng. Tuy nhiên, nghi phạm này sở hữu rất nhiều điện thoại thông minh.

Hiện, dư luận vẫn chưa biết các điện thoại này mang thương hiệu Samsung hay Apple. “Chúng tôi không biết khi nào mới có thể truy cập được các điện thoại này của nghi phạm”, vị Phó Giám đốc FBI thông tin.

Trước đó, Connor Betts được xác định là nghi phạm đã thực hiện vụ xả súng vào đám đông khiến 9 người thiệt mạng và 27 người bị thương. Sau đó, kẻ nổ súng bị cảnh sát tiêu diệt tại hiện trường.

Được biết, sau các vụ xả súng, chính phủ Mỹ đã yêu cầu Apple sản xuất phầm mềm có thể mở khóa điện thoại thông minh. Tuy nhiên, hãng công nghệ nổi tiếng này đã khước từ đề nghị trên.

Năm 2016, bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết, cuối cùng cơ quan này đã sử dụng sự hỗ trợ của bên thứ ba để truy cập vào chiếc iPhone 5C đang bị khóa. FBI đã phát hành một tài liệu dài 100 trang vào tháng 1/2017 ghi lại chi tiết cách thức xâm nhập vào điện thoại thông minh. Tuy nhiên, phần lớn các báo cáo này đều bị chính phủ kiểm duyệt gắt gao.

Theo: nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button