FLC Faros tiếp tục biến động dàn nhân sự thượng tầng

Nguyễn Thị Hồng Nhung

Để được trở lại giao dịch trên sàn chứng khoán, FLC Faros đã có hàng loạt động thái “thay máu” dàn lãnh đạo cấp cao của công ty.

Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros (HoSE: ROS) vừa công bố 4 nghị quyết của Hội đồng quản trị về việc thay đổi ban lãnh đạo cấp cao.

Theo đó, ông Trịnh Văn Đại thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc; ông Lê Tuấn Hùng thôi giữ chức vụ Người phụ trách quản trị công ty và tiếp tục làm Phó Tổng Giám đốc;

Ông Trần Thế Anh thay đổi chức vụ từ Phó Tổng Giám đốc thành Phó Tổng Giám đốc Thường trực; cựu Chủ tịch HĐQT Nguyễn Bình Phương giữ chức Phó Tổng Giám đốc kiêm Người phụ trách quản trị công ty.

Đồng thời, bà Nguyễn Bình Phương cũng được uỷ quyền là người công bố thông tin của FLC Faros. Bà Phương làm Chủ tịch HĐQT của FLC Faros từ ngày 21/4 cho đến khi danh nghiệp tiến hành tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường vào ngày 2/11 thành công.

Sau đó, ông Lê Tiến Dũng được bầu lên làm Chủ tịch HĐQT FLC Faros, theo đó HĐQT của FLC Faros chính thức có 3 thành viên là ông Lê Tiến Dũng, bà Nguyễn Bình Phương và ông Nguyễn Công Lãi.

Đến ngày 4/11, FLC Faros hoàn tất thủ tục đăng ký người đại diện theo pháp luật mới là ông Lê Tiến Dũng – Chủ tịch HĐQT của công ty, thay cho bà Hương Trần Kiều Dung.

FLC Faros tổ chức thành công ĐHĐCĐ bất thường năm 2022 vào ngày 2/11.

Kể từ khi ông Trịnh Văn Quyết – cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC và bà Hương Trần Kiều Dung – nguyên Chủ tịch HĐQT của FLC Faros – bị khởi tố và bắt tạm giam để phục vụ điều tra vụ án thao túng thị trường chứng khoán và che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán xảy ra tại Tập đoàn FLC và Công ty Chứng khoán BOS (HNX: ART) hồi tháng 4/2022, FLC Faros đã liên tục có xáo trộn về nhân sự và gặp nhiều vấn đề trong hoạt động kinh doanh.

Trên thị trường, do FLC Faros không hoàn thành nghĩa vụ công bố thông tin nên hơn 567 triệu cổ phiếu ROS đã bị đình chỉ giao dịch, sau đó hủy niêm yết kể từ ngày 5/9. Nhà đầu tư không thể mua bán mã ROS như trước kia.

Để có thể đáp ứng nghĩa vụ công bố thông tin, FLC Faros cần hoàn thành thủ tục thay đổi người đại diện và tiến hành kiểm toán báo cáo tài chính thì cổ phiếu ROS mới có thể được xem xét niêm yết và giao dịch trở lại trên sàn HoSE.

Như vậy, tính đến nay FLC Faros đã chính thức hoàn thành các bước tổ chức ĐHCĐ bất thường và thay đổi người đại diện theo pháp luật.

Để có thể đưa cổ phiếu quay trở lại, doanh nghiệp cần phải hoàn tất việc lựa chọn đơn vị kiểm toán để công bố các báo cáo tài chính còn thiếu theo quy định.

theo nguoiduatin.vn

Back to top button